88 Latest army shayari in gujarati

નમસ્કાર દોસ્તોં, Social Shayari પર આપકા સ્વાગત હૈ। આજ મૈં આપકો બતાઊંગી Indian army shayari in gujarati ઔર army love shayari।

યહ શાયરી હમારે દેશ કે ફૌજિયોં કે લિએ સમર્પિત હૈ જો દિન રાત અપને ઘર સે મિલાં દૂર દેશ કી રક્ષા કે લિએ દિન રાત border લર તૈનાત રહતે હૈં ઔર હમેં આતંક સે બચાતે હૈં। 

ઉનકી પરિસ્તિથિયોં કો હમ હલ્કા સા ભી મહસૂસ નહીં કર સકતે પર ઇન શાયરિયોં કે જ઼રિએ મૈં આપકો ઉનકા દુખ, દર્દ, feelings, પ્યાર, દેશપ્રેમ share કરને કી કોશિશ કરૂંગી।

અગર આપકો લેખ પસંદ આયે તો અપને દોસ્તોં કે સાથ જ઼રૂર share કરેં। તો ચલિએ જાનતે હૈં army shayari in gujarati। 


Army shayari in gujarati


1.સનમનું નામ તમારો શ્વાસ હશે
પરંતુ દેશના નામે આપણું આખું જીવન આપણું છે.


sanamanun nam tamaro swas hase
parantu deshana name apanun akhu jeevan apanun che.2.હું #मौत દેશોમાં આતંક મોકલીશ
હું તમારા માટે કફન પહેરીશ.


hu #मौत deshoman aatank mokalish
hu tamara mate kafan paherish.3.તે નયનોની સામે સમુદ્રપણ પરાજિત થશે
જ્યારે મહેંદી રચાઈ હાથાઓએ મંગળસૂત્ર ઉતારી લીધું છે


te nayanoni same samudrapan parajit thase
jyaare mehndi rachai hathaoe mangalasutr utari lidhyu chhe4.હિન્દુસ્તાનીઓ ભારતનું ગૌરવ છે
તે જીવનઆપનારી ઓળખ છે
અમે તેનું મૂલ્ય અને મૂલ્ય બચાવીશું.
ભલે ને દુશ્મનોનું શમન બનાવવું પડે


hindustanio bharatanun gaurav chhe
te jivanapanari olakh chhe
ame tenun muly ane muly bacavishun.
bhale ne dushmanonun shaman banavavun pade


Army shayari in gujarati


5.એવું પસંદ કરવામાં આવ્યું હતું કે લશ્કરમાં બે કફન ખરીદવામાં આવ્યા હતા🙏
એક વ્યક્તિએ ખુશી માટે પરિવારને આપી હતી.


aevu pasand karavaman aavyu hatun k lashkaraman bay kafan kharidavaman avya hata🙏
ek vyaktie khushi mate parivarane aapi hati.6. તેઓ ક્યારેય તિરંગોને નમવા દેશે નહીં અથવા યુદ્ધ હારશે નહીં.
ભારત માતા તમારા બહાદુર દુશ્મનને પસંદ કરશે અને મારી નાખશે


teo kyarey tirangone namva dese nahin athava yuddh harshe nahin.
bharat mata tamara bahadur dushmanane pasand karse ane mari nakhse


7. દેશના પ્રેમમાં હું મારી જાત સાથે બેઠો છું
હું ભારત માતા માટે મરી રહ્યો છું, હું મૃત્યુની શરત લગાવી રહ્યો છું

deshana premma hu mari jaat sathe betho chu
hu bharat mata mate mri rhayo chu, hu mrityuni sharat lagavi rhayo chu


8. શત્રુની છાતીનું લોહી દૂર કરો💪.
આ દેશની સેનામાં જોડાવાની અને જીવવાની મજા છે.

shatruni chatinun lohi door karo💪.
a deshni senaman jodavani ane jivavani maja che.9.જો અધર્મી ફક્ત સમજથી સમજી શકે છે
એટલે વાંસળી વગાડનાર માણસે મહાભારતમાં અંત આવવા દીધો ન હોત.


jo adharmi phakt samajathi samaji shake chhe
atale vasdi vagadanar manase mahabharataman ant avava didho n hot.10.આપણું જીવન એ આપણો સંયોગ છે,
આપણો પ્રેમ આપણી પસંદગી છે,
અમારી હત્યા એ અમારો ધંધો છે


apanun jeevan a aapno sanyog che,
aapno dev aapni pasandagi che,
amari hatya a amaro dhandho chhe


11. હું તિરંગો લહેરાવીશ અને પાછો આવીશ
અથવા હું તેને તિરંગામાં લપેટીને પાછો આવીશ,
પણ હું ચોક્કસપણે પાછો આવીશ.


hu tirango laheravish ane pacho aavis
athava hu tene tirangaman lapetine pacho aavis,
pan hu chokkasapane pacho aavis.

Also Read: indian shyaari12.જે તમારા માટે આખી જિંદગી એક અસાધારણ રોમાંચ છે,
આપણા જીવનની દરેક ક્ષણ તેમાં વિતાવે છે.


j tamara mate akhi zindagi ek asadharan romanc che,
apana jivanani darek kshan teman vitave che.


13.જો દેશ માટે મારો #मृत्यु મારી સામે આવે છે
તેથી આ મારું વચન છે કે હું #मौत મારી નાખીશ.


jo desh mate maro #मृत्यु mari same ave chhe
tethi a maru vahan chhe k hu #मौत mari nakhish.14.આતંકવાદીઓને માફ કરવાનું કામ પ્રભુનું છે,
પરંતુ તેમને ઈશ્વર સાથે રૂબરૂ કરવાનું અમારું કામ છે.
આ ખોટને સલામ કરો જે તમને ગર્વ આપે છે,
જ્યાં સુધી તેના હૃદયમાં જીવન હોય, તમારા માથાને ક્યારેય નમવા ન દો.


aatankvaadeeone maaf karvanu calm prabhunun che,
parantu temane ishwar sathe rubaru karvanu amarun calm che.
a khotane salam karo j tamne garv ape che,
jya sudhi tena hridayaman jeevan hoy, tamara mathane kyarey namva n do.


15.જે લોકો આખી રાત જાગે છે તેઓ માત્ર આંશિક હોય તે જરૂરી નથી,
તેઓ દેશમાં મૃત્યુ પામેલા યુવાનો પણ છે.
આશિકીને દેશભરમાંથી શું રાખવી
તેઓ દેશને જીવન આપ્યા પછી જ સૂઈ જાય છે.


j loko akhi rat jaage chhe teo matr aanshik hoy te jaruri nathi,
teo deshma mrityu pamela yuvano pan che.
ashikine deshabharamanthi shu rakhavi
teo deshane jeevan aapya pachi j sui jay che.16 મારી લાગણીઓ મારી સિહાયને ખૂબ જ મજબૂત બનાવે છે,
મારે ઇશ્ક પણ લખવું હોય તો ઇન્કલેબ લખું છું.


mari lagnio mari sihayane khoob j majabut banave che,
mare ishq pan lakhavun hoy to inclab lakhu chu.17.અમે, ભારતીય સેના, સંપૂર્ણ તાકાતથી લડીએ છીએ.
કારણ કે યુદ્ધમાં બીજું સ્થાન લાવવું કોઈ મહત્વ નથી💪


ame, bharatiya sena, sanpurn takatathi ladiye chie.
karan k yuddhaman biju sthan lavavun koi mahatv nathi💪


18.કાં તો હું તિરંગો લહેરાવીશ🇮🇳
અથવા હું તેને તિરંગામાં લપેટીશ.

kaa to hu tirango laheravish🇮🇳
athava hu tene tirangaman lapetish.19.અમે શાંતિથી સૂઈ શકતા હતા, તેથી તે શાંતિથી સૂઈ ગયો.
તેઓ એક સૈનિક હતા જે આજે ભારત માતા માટે ફરીથી શહીદ થયા હતા.


ame shantithi sui shakta hata, tethi te shantithi sui gayo.
teo ek sainik hata j aje bharat mata mate farithi shahid thaya hata.20.તમે તમારા જીવનમાટે શરત લગાવી શકશો,
જ્યારે આપણા ભારત માતાની વાત આવે છે, ત્યારે ભારત.
અમે તેને બચાવવાની પ્રતિજ્ઞા લીધી છે
ભલે તે જીવન પર બનાવવામાં આવે.


tame tamara jivanamate sharat lagavi shakasho,
jyaare apana bharat matani vat ave che, tyare bharat.
ame tene bacavavani pratigya lidhi chhe
bhale te jeevan per banavavaman ave.


Also Read: 114 Desh bhakti shayari in marathi


21.જે લોકો આખા દેશને શાંતિથી સૂવે છે. તે સૈનિક છે.
જે જોખમો સામે લડે છે તે એક ખેલાડી છે.
પરંતુ જે ધડથી ગરદન અલગ કર્યા પછી પણ દુશ્મનને મારી નાખે છે તે સૈનિક છે

j loko akha deshane shantithi soove che. the sainik che.
j jokhamo same lade chhe te ek kheladi che.
parantu j dhadathi gardan alag karya pachi pan dushmanane mari naakhe chhe te sainik chhe22.તે વિશાળ પર્વતને ધ્રુજવી રહ્યો છે
જ્યારે #फौजी ગર્જના કરી. 😈
સિંહ જોવા માટે ખૂબ નર્વસ હતો
જ્યારે દુશ્મને વચ્ચેથી ફાડી નાખ્યો


te vishal parvatane dhrujavi rhayo chhe
jyaare #फौजी garjana kari. 😈
singh jova mate khoob nervous hato
jyaare dushmane vaccethi fadi nakhyo


23.તે વિશ્વની સૌથી ખુશ છોકરી છે
જેણે એજ ફૌજી સાથે લગ્ન કર્યા છે.


te vishvani sauthi khush chhokri chhe
jene age fauji sathe lagn karya che.24, દેશ ભક્તોના મૃત્યુથી મુક્ત થઈ ગયો છે, અમે
જો કોઈ પૂછે કે તમે કોણ છો, તો ગર્વથી ભારત મા કી કહો, હમ


desh bhaktona mrityuthi mukt thai gayo che, ame
jo koi puchhe k tame kon cho, to garvathi bharat maa ki kaho, ham


25.અમને હિન્દુસ્તાન આર્મી પર ગર્વ છે
તેથી જ આપણે આજે રાહતનો શ્વાસ લઈ રહ્યા છીએ
ભય વિના જીવન જીવો
કારણ કે સરહદ પર આપણા સૈનિકો દુશ્મનની રાહ જોઈ રહ્યા છે.


amane hindustan army per garv chhe
tethi j aapde aje rahatano swas lai rahya chie
bhay vina jeevan jivo
karan k sarhad per apana sainiko dushmanani rah joi rahya che.


26.તમારી પાસે એક જ સિદ્ધાંત છે, યારોન.
કાં તો ધ્વજ ફરકાવવામાં આવશે
અથવા તિરંગામાં લપેટાયેલા આવો
પરંતુ આવવાનું મારું પહેલું વચન છે
દુશ્મનને મારી નાખો


tamari pase ek j siddhant che, yaron.
kaa to dhvaj pharakavavaman aavse
athava tirangaman lapetayela avo
parantu avavanun maru pahelun vahan chhe
dushmanane mari nakho27.એવું વિચારીને કે ઊંઘ જતી રહી છે
અમે દેશ માટે આ જ કર્યું
આજે ફરી સરહદ પર લોહી વહી રહ્યું છે
ફક્ત મારી ઊંઘ માટે


aevu vicarine k ungh jati rahi chhe
ame desh mate a j karyu
aje furry sarhad per lohi vahi rahyu chhe
phakt mari ungh mate


Also Read: republic day status in gujarati


28.લોહીથી રમવા માટે હોળી
જો વતન મુશ્કેલીમાં હોય
સરફરોશીની ઝંખના
હવે તે આપણા હૃદયમાં છે

lohithi ramvaa mate holi
jo vatan mushkeliman hoy
sarfaroshini jhankhana
have the apana hridayaman chhe29.હું દુશ્મનની છાતી પર તિરંગો લહેરાવીશ
હું કાં તો તેને તિરંગામાં લપેટીશ.


hu dushmanani chhaati per tirango laheravish
hu kaa to tene tirangaman lapetish.30.જેનું લોહી અત્યાર સુધી ખોલવામાં આવ્યું નથી
લોહી નથી, તે પાણી છે
જે દેશનો ઉપયોગ નથી
તે નકામો યુવાન છે
ભારત માતા કી જય કહો


jenu lohi atyar sudhi kholavaman aavyu nathi
lohi nathi, te pani chhe
j deshano upayog nathi
te nakamo yuvan chhe
bharat mata ki jay kaho31.ચાલો આપણે નમન કરીએ અને જેમનું નસીબ આ સ્થળ આવે છે તેમને નમન કરીએ ❤️
ગુડ લક એ લોહી છે જે દેશને ઉપયોગી છે.


chalo aapde naman karie ane jemanun naseeb a sthal ave chhe temane naman karie ❤️
good luck a lohi chhe j deshane upayogi che.32.જો તમે કંઈક કરવા માંગો છો, તો તમે તે તમારા હૃદયમાં કરી શકશો.
વિશ્વના મહફિલમાં ભારતનું નામ સજાવો


jo tame kanik karva mango cho, to tame the tamara hridayaman kari shakasho.
vishvana mahaphilaman bharatanun nam sajavo


33.જે હસ્યો અને ફૂલ્યો તે ઉપર ચડ્યો
છાતીમાં ગોળી મારનાર ડિચ
અમે તેમને સલામ કરીએ છીએ
જે જમીન ભૂંસી નાખવામાં આવી છે તેના પર
અમે તેને સલામ કરીએ છીએ

j hasyo ane fulyo te upar chadyo
chatiman goli marnar ditch
ame temane salam karie chie
j jamin bhunsi nakhavaman avi chhe tena per
ame tene salam karie chie


Also Read: desh bhakti shayari in hindi


34.તમે જે દેશમાં જન્મ્યો હતો
જો તમે તે દેશના ભક્ત નથી
તમે દૂધ પીધું નથી, તમે અને પિતા પાસે તમારા માટે લોહી નથી.
વંદે માતરમ!!! હેપ્પી રિપબ્લિક ડે!

tame j deshma janmyo hato
jo tame te deshana bhakt nathi
tame dudh pidhu nathi, tame ane pita pase tamara mate lohi nathi.
vande mataram!!! happy republic day!


35.. સંસ્કાર સંસ્કૃતિ અને મહિમા મળ્યો
આવા હિન્દુ મુસ્લિમો અને હિન્દુસ્તાન મળે છે
અમે બધા આ રીતે સાથે છીએ
મંદિરમાં અલ્લાહ અને મસ્જિદમાં ભગવાન મળ્યા

sanskar sanskriti ane mahima malyo
ava hindu muslimo ane hindustan male chhe
ame badha a rite sathe chie
mandirma allah ane masjidaman bhagavan malya

Also Read: army shayari in hindi


36.અધિકારો લેવામાં આવ્યા નથી
મુક્ત છે પરંતુ ગુલામ છે
તે લડવૈયાઓને અભિનંદન
જેઓ આગની વચ્ચે મૃત્યુ જીવે છે

Army shayari quotes in gujarati

adhikaro levaman avya nathi
mukt chhe parantu gulam chhe
te ladvaiyaone abhinandan
jo agani vache mrityu jive chhe


37.આ તિરંગાને સલામ ી આપવી
જે તમારો મહિમા છે
સર, હંમેશાં તેને ઊંચું રાખો.
જ્યાં સુધી તમારી પાસે જીવન છે

a tirangane salam bhai apavi
j tamaro mahima chhe
sir, hanmeshan tene unchu rakho.
jya sudhi tamari pase jeevan chhe


38.હું ઈચ્છું છું કે મારા જીવનમાં સરહદ પર એક સાંજ હોત.
મારું જીવન મારા વતન 🇮🇳 કામમાં આવ્યું
ના ખાઉફ હૈ મૃત્યુ કાના અર્જુ હૈ જન્નત કી
પરંતુ જ્યારે પણ શહીદોનો જીકર હોય છે
હું ઈચ્છું છું કે મારું નામ પણ આવે
હું ઈચ્છું છું કે મારું નામ પણ આવે

hu icchun chu k mara jivanma sarhad per ek sanj hot.
maru jeevan mara vatan 🇮🇳 kamma aavyu
na khauf hai mrityu kana arju hai jannat ki
parantu jyaare pan shahidono jikar hoy chhe
hu icchun chu k maru nam pan ave
hu icchun chu k maru nam pan ave


39.મૃત્યુ પછી પણ જેમના નામની કિંમત છે
તે નિર્ભય સૈનિક આપણા ભારતનું ગૌરવ છે
ભારત મા એ સિંહોને સલામ કરે છે


mrityu pachi pan jemna namni kimmat chhe
the nirbhay sainik apana bharatanun gaurav chhe
bharat ma a sinhone salam kare chhe


40.સૈનિકો પણ આશ્ચર્યજનક છે
તમારા નાના પર્સમાં
તેઓ પોતાનું આખું ઘર છુપાવે છે
અને આખા ભારતને તમારા હૃદયમાં રાખો


sainiko pan ashcaryajanak chhe
tamara nana parsaman
teo potanu akhu ghar chupave chhe
ane akha bharatane tamara hridayaman rakho


41.દરેક સમયે ⌚️મારી આંખોમાં મારા દેશનું સ્વપ્ન હોય છે,
જ્યારે પણ હું તિરંગામાં મરી જાઉં છું
રી પર ઢાંકી ને,
અને જીવનમાં કોઈ ઇચ્છા નથી, જ્યારે હું ફરીથી જન્મ્યો છું, ત્યારે ભારત મારું વતન છે!

darek samaye ⌚️mari aankhoma mara deshanun svapn hoy che,
jyaare pan hu tirangaman mri jaun chu
ri per dhanki ne,
ane jivanma koi iccha nathi, jyaare hu farithi janmyo chu, tyare bharat maru vatan che!


42.તે ઇશ્ક❤️ સમય પણ આશ્ચર્યજનક રહ્યો હશે
જેમાં રણઝા ભગતસિંહ
અને મરઘી ભારતની સ્વતંત્રતા હશે


the ishq❤️ samay pan ashcaryajanak rhayo hase
jeman ranjha bhagatasinh
ane maraghi bharatani svatantrata hase


43.ભગતસિંહ આપણા મહાન હિન્દુસ્તાનને તેમના કપાળ પર છાતીમાં મૂકે છે.
અને આ દેશના વિનાશકોની બાજુમાં કબ્રસ્તાન રાખો.

bhagatasinh apana mahan hindustanane temana kapal per chatiman muke che.
ane a deshana vinashakoni bajuman kabrastan rakho.44.જ્યારે સેનાના જવાનો જાગે છે, ત્યારે નિઝામ્સ બદલાય છે.
ભગતસિંહ જેવા લોકો આજે પણ જન્મ્યા છે અને તેઓ બધા તેમના નામ બદલી નાખે છે.


jyaare senana javano jaage che, tyare nizams badlya che.
bhagatasinh jeva loko aje pan janmya chhe ane teo badha temana nam badli naakhe che.


Conclusion

મુઝે ઉમ્મીદ હૈ કિ આપને army shayari in hindi કો પઢ઼કર બહુત આનન્દ લિયા હોગા।  

ભારતીય સેના કી ઉત્પત્તિ East India કંપની કી સેનાઓં સે હુઈ, જો અંતતઃ British Indian Army બન ગઈ, ઔર રિયાસતોં કી સેના, જો 1947 મેં અપની સ્વતંત્રતા કે બાદ, ભારત કી રાષ્ટ્રીય સેના મેં વિલીન હો ગઈ।  ભારતીય સેના કી ઇકાઇયોં ને અતીત મેં કઈ લડ઼ાઇયાઁ લડ઼ી હૈં જહાઁ ઉન્હોંને અપની બહાદુરી સે દેશ કે લિએ સમ્માન હાસિલ કિયા હૈ। 

ભારતીય સેના પર ઇસ નિબંધ સે સેના દ્વારા સંચાલિત કુછ ઔર મિશનોં કે બારે મેં ભી જાન સકતે હૈં, ક્યોંકિ વે સંયુક્ત રાજ્ય America દ્વારા આયોજિત કઈ શાંતિ અભિયાનોં મેં ભી શામિલ થે।

ઇનમેં સે કુછ શાંતિ મિશન Lebanon, Angola, Cambodia, Vietnam ઔર કઈ અન્ય દેશોં મેં આયોજિત કિએ ગએ થે।

ભારતીય સેના કે ઇસ નિબંધ સે સેના કી વર્દી કા જ્ઞાન પ્રાપ્ત કર સકતે હૈં।  ભારતીય સેના કી છલાવરણ વર્દી મેં એક shirt, platoon ઔર એક synthetic સામગ્રી cap શામિલ હૈ।  

ભારતીય સેના કી છલાવરણ પોશાક મેં એક જંગલ છલાવરણ pattern હોતા હૈ જિસે woodland વાતાવરણ મેં ઉપયોગ કરને કે લિએ design કિયા ગયા હૈ। Regiment જો રેગિસ્તાની યા ધૂલ ભરે ક્ષેત્ર મેં તૈનાત હોતી હૈં, ઉનકે પાસ રેગિસ્તાની છલાવરણ pattern કી વર્દી હોતી હૈ। 

આધુનિક ભર્તી કી ગઈ સેનાઓં કો વિશિષ્ટ parade uniform પહનને કી આવશ્યકતા હોતી હૈ, જિન્હેં regimental રંગોં મેં વિભિન્ન પ્રકાર કી પગડ઼ી ઔર કમર-સશિયોં દ્વારા વર્ગીકૃત કિયા જાતા હૈ। ભારતીય સેના સેના કી વિભિન્ન રેજિમેંટોં મેં મહિલાઓં કી ભર્તી કરકે લૈંગિક અસમાનતા કા આદર્શ ઉદાહરણ દેતી હૈ।

ભારતીય સેના દુનિયા મેં તીસરી સબસે બડ઼ી સેના હૈ, ઔર ઇસમેં કઈ વિશેષતાએં હૈં। યહ ભી દિખાઈ દેતા હૈ કિ કૈસે સરકાર ને હર ગુજરતે દિન સેના કો બેહતર બનાને કી યોજના બનાઈ હૈ તાકિ વે આંતરિક યા બાહરી કિસી ભી ખતરે કા સામના કરને કે લિએ તૈયાર રહેં।

યહ શાયરી અપને દોસ્તોં કે સાથ જરૂર શેયર કરેં ઔર ઉન્હેં ભી army કે પ્રેમ કે બારે મેં બતાએં।

આજ હમને સીખા-

  1. Army love shayari image
  2. Army par shayari
  3. Army wali shayari
  4. Armi ki shayari 

ઊપર લિખી શાયરી કે બારે મેં આપકે ક્યા વિચાર હૈં, ઉન્હેં નીચે comment box મેં જરુર પ્રકટ કરેં। અગર આપકા કોઈ સવાલ હૈ તો આપ comment કર સકતે હૈં યા email કર સકતે હૈં। ઇસે જ્યાદા સે જ્યાદા લોગોં તક share કરેં તાકિ અન્ય લોગ ઇસ શાયરી કા આનંદ લે સકેં।

મૈં આપકો જલ્દ સે જલ્દ reply દેને કી કોશિશ કરૂંગી। 

ધન્યવાદ……..।

Indian Army shayari in hindi ઔર shayari army પઢ઼ને કે લિએ શુક્રિયા।


FAQ (Frequently Asked Questions)

ઇંડિયન આર્મી સ્ટેટસ

મૈં દેશ કા દીપક હૂઁમૈં દેશ કી શાન
લડ઼ના હૈ મુઝે દુશ્મનોં સે
ક્યોંકિ પ્રણ લિયા હૈ
બચાઊંગા અપને દેશ કા માન

આર્મી શાયરી મરાઠી | ફૌજી શાયરી મરાઠી

સૈનિક પણ છાન આહેતતુમચ્યા છોટ્યા પર્સમધ્યે
તુમચે સંપૂર્ણ કુટુંબ લપવા
આણિ સંપૂર્ણ ભારત હૃદયાત ઠેવા

ઇંડિયન આર્મી શાયરી english

Hindustani is the country’s prideLiveliness is whom identity.
The day he was recruited in the army on the same day two shrouds were bought
One Covering his happiness the other he gave to his family.
Won’t let the tricolor down wont lose the fight
We will shoot down the enemy no matter how big its might
I’ll tear down my enemys courage
That’s what’s fun to live being a soldier.
For the love of the my country, I have dealt with great penance
For the love of my people, I have took a bet with death 

શહીદ સેના શાયરી

નીંદ ઉડ઼ ગઈ હૈ યહ બાત સોચ કરકિ હમને ક્યા કિયા દેશ કે લિએ 
આજ ફિર સરહદ પર ખૂન બહા હૈ 
સિર્ફ મેરી નીંદ કે લિએ
Neend udd gayi yeh baat soch kar
ki humne kya kiya desh ke liye
aaj fir sharhad par khoon bahaa hai
sirf meri neend ke liye

શૌર્ય પર શાયરી

અધિકાર મિલતે નહીં લિએ જાતે હૈં આજાદ હૈ મગર ગુલામી કિએ જાતે હૈં 
અભિનન્દન કરો ઉન સેનાનિયોં કો
જો મૌત કો આઁચલ મેં લિએ જીયે જાતે હૈં
Adhikar milte nahi liye jate hain
Aajad hain magar gulami kiye jate hain
Vandan karo un senaniyon ko
Jo maut ko aanchal mein liye jiye jate hain

ફૌજી જન્મદિન શાયરી મરાઠી

ભારતીય સૈન્ય માઝા ભાઊ આહેઆજ ત્યાચ્યા વાઢદિવસાચી આનંદાચી વેળ આહે
મી ત્યાચે ખૂપ ખૂપ અભિનંદન કરતો

ભારતીય સેના મેં પહલી મહિલા કબ નિયુક્ત કી ગઈ થી?

વર્ષ 1888 મેં ભારતીય સૈન્ય નર્સિંગ સેવા કા ગઠન હોને પર ભારતીય સેના મેં પહલી મહિલા નિયુક્ત કી ગઈ થી। ઇન મહિલા નર્સોં ને પ્રથમ વિશ્વ યુદ્ધ ઔર દ્વિતીય દોનોં મેં સેના કી સેવા કી હૈ।  ઇસ નિબંધ મેં શામિલ ભારતીય સેના સે સંબંધિત સભી તથ્યોં કે સાથ, ભારતીય સેના કે નિબંધ કે મહત્વ કો સમઝા જા સકતા હૈ। 

ભારતીય સેના કિન ફાર્મેશન કા ઇસ્તેમાલ કરતી હૈ?

સેના જિન મૌજૂદા સંરચનાઓં કા અનુસરણ કરતી હૈ, વે ફૉર્મેશન ઔર કૉમ્બૈટ ફૉર્મેશન હૈં। હોલ્ડિંગ ફૉર્મેશન દુશ્મનોં કો પકડ઼ને ઔર રખને કે લિએ હોતે હૈં, ઔર કૉમ્બૈટ ફૉર્મેશન દુશ્મનોં કો બેઅસર કરને ઔર ઉન્હેં હમલા કરને સે રોકને કે લિએ જવાબી હમલા કરને કે લિએ હોતા હૈ। 

સરકાર Indian army કે લિએ ક્યા કર રહી હૈ?

સરકાર અબ કુછ નઈ નીતિયાં લાકર ભારતીય સેના કી ક્ષમતાઓં કો બઢ઼ાને કી યોજના બના રહી હૈ।  હાલ હી મેં યહ યોજના બનાઈ ગઈ હૈ કિ ભારતીય સેના ભારતીય નૌસેના કે સાથ મિલકર એક મરીન બ્રિગેડ કા ગઠન કરેગી।

ભારતીય સેના કી બહાદુરી કે લિએ કૌનસે પદમ્ મિલતે હૈં?

ભારત કે રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા યુદ્ધ કે મૈદાન પર ઉનકી બહાદુરી કે લિએ વિભિન્ન ભારતીય સેના કે રંગરૂટોં કો વિભિન્ન પદક પ્રદાન કિએ જાતે હૈં।
દુશ્મન કે સામને યુદ્ધ કે મૈદાન મેં દિખાએ ગએ વીરતા કે લિએ દિએ ગએ પદક પરમવીર ચક્ર, મહાવીર ચક્ર ઔર Veer ચક્ર હૈં, ઔર યુદ્ધ કે મૈદાન સે દૂર દિખાએ ગએ બહાદુરી ઔર સાહસ કે લિએ દિએ ગએ પદક Ashoka chakra, Kirti chakra, ઔર Shaurya chakra। 

ભારતીય સેના ને અભી તક કિતની લડ઼ાઇયાઁ લડ઼ી હૈં?

ભારતીય સેના ને અબ તક ચાર લડ઼ાઇયાઁ લડ઼ી હૈં, જિનમેં સે તીન પાકિસ્તાન કે સાથ ઔર એક ચીન કે સાથ થી।  કુછ અન્ય operation જો ભારતીય સેના દ્વારા કિએ જાતે હૈં, વે હૈં operation Vijay, operation Meghdut, ઑપરેશન કૈક્ટસ ઔર ઑપરેશન બ્રાસસ્ટૈક્સ।

Indian army કા ક્યા ઉદ્દેશ્ય હૈ?

ભારતીય સેના કા એકમાત્ર ઉદ્દેશ્ય રાષ્ટ્ર કી સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરને કે લિએ ઉત્પન્ન હોને વાલે કિસી ભી વિદેશી આક્રમણ સે રાષ્ટ્ર કી રક્ષા કરના હૈ।  વે દેશ કો આંતરિક ખતરોં સે બચાને કી ભી કોશિશ કરતે હૈં। 
પ્રાકૃતિક આપદાઓં કે દૌરાન, ભારતીય સેના કઈ લોગોં કી જાન બચાને કે લિએ માનવીય બચાવ અભિયાન ચલાતી હૈ।  ભારતીય સેના મેં કુલ 65 રેજિમેંટ હૈં જો અપને કૌશલ કે આધાર પર વિભાજિત હૈં।

6 thoughts on “88 Latest army shayari in gujarati”

Leave a Comment