44 Best Republic day status in Gujarati

નમસ્કાર દોસ્તોં, Social Shayari પર આપકા સ્વાગત હૈ। આજ મૈં આપકો બતાઊંગી republic day status in gujarati, gujju republic day status India 2022, republic day status video gujarati।

Republic day હમારે દેશ કે લિએ ખાસ દિન હૈ જિસદિન હમારે દેશ કા સંવિધાન લાગૂ કિયા ગયા થા। આજ યહ હમારે દેશ કે સભી લોગ, સભી ધર્મ ઔર સભી જાતિયોં કો એક સાથ બાંધને ઔર દેશ પ્રેમ કરતે રહને કે માર્ગ પર ચલને કા કામ કરતા હૈ।

જૈસે હમેં સ્વતંત્રતા દિવસ કે દિન અંગ્રેક્સોં સે આज़ાદી મિલી થી, ઉસી તરહ ગણતંત્ર દિવસ કે દિન હમેં દેશ કે સામાજિક, રાજનૈતિક ઔર વૈત્યિક દુશ્મનોં સે આज़ાદી મિલી થી। ભારતીય સંવિધાન કો દુનિયા કા સબસે લંબા સંવિધાન ભી માના જાતા હૈ।

હમેં અપને સંવિધાન કી બड़ી ઇज़્ज़ત કરની ચાહિએ ઔર અપને દેશ કે પ્રતિ પ્રેમ દિખાના ચાહિએ।

અગર આપકો લેખ પસંદ આયે તો અપને દોસ્તોં કે સાથ જ઼રૂર share કરેં। તો ચલિએ જાનતે હૈં republic day status in gujarati। 


Republic day status in Gujarati 2022

1. a prajasattak divas per bharat ane svatantry senaniona mahimaman anand karo.
ame tamne badhane prajasattak divas ane vande mataramani shubhechchha pathvie chie.

આ પ્રજાસત્તાક દિવસ પર ભારત અને સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓના મહિમામાં આનંદ કરો.
અમે તમને બધાને પ્રજાસત્તાક દિવસ અને વંદે માતરમની શુભેચ્છા પાઠવીએ છીએ.


Republic day status video gujarati

2. aapde apana rashtrone te tamam samajik dushanothi bacavava mate hath milavava joie
j tena nakane gungalavi rahyu che. prajasattak divasani shubhechchhao!

આપણે આપણા રાષ્ટ્રોને તે તમામ સામાજિક દૂષણોથી બચાવવા માટે હાથ મિલાવવા જોઈએ
જે તેના નાકને ગૂંગળાવી રહ્યું છે. પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!

republic day status in gujrati

Republic day status gujarati wali

3. manaman svatantrata rakho, sabdoma shakti bano, lohima shuddhata, atma per garv ane apana hridayaman utsah.
prajasattak divase aapde apana bharatane salam karie. prajasattak divasani shubhechchhao!

. મનમાં સ્વતંત્રતા રાખો, શબ્દોમાં શક્તિ બનો, લોહીમાં શુદ્ધતા, આત્મા પર ગર્વ અને આપણા હૃદયમાં ઉત્સાહ.
પ્રજાસત્તાક દિવસે આપણે આપણા ભારતને સલામ કરીએ. પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Gujarati me republic day shayari

4. svatantrata hanmeshan eeshvarataraphathi ek adbhut bhet che.
a adbhut rashtraman hanmeshan svatantrata hati ane apana bandharan sathe vikasit thai hati.
happy republic day!

સ્વતંત્રતા હંમેશાં ઈશ્વરતરફથી એક અદ્ભુત ભેટ છે.
આ અદ્ભુત રાષ્ટ્રમાં હંમેશાં સ્વતંત્રતા હતી અને આપણા બંધારણ સાથે વિકસિત થઈ હતી.
હેપ્પી રિપબ્લિક ડે!

Also read : 122 Best Desh bhakti shayari हिंदी में


Awesome gujarati status on republic day

5. have samay avi gayo chhe k aapde badha ek thie
ane tamara deshane te badhi dushtataothi mukt karo j tena nakane gungalavi rahya che.
prajasattak divasani shubhechchhao!

. હવે સમય આવી ગયો છે કે આપણે બધા એક થઈએ
અને તમારા દેશને તે બધી દુષ્ટતાઓથી મુક્ત કરો જે તેના નાકને ગૂંગળાવી રહ્યા છે.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Gujju bhai shayari on republic day

6. bharatana bandharanano amal thai rhayo chhe tena divasani ujavani ane bharatiy svatantratana bahadur hridayone yaad karva
prajasattak divasani shubhechchhao!

ભારતના બંધારણનો અમલ થઈ રહ્યો છે તેના દિવસની ઉજવણી અને ભારતીય સ્વતંત્રતાના બહાદુર હૃદયોને યાદ કરવા
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


26 january gujarati status

7. ટીવી સામે બેસવાને બદલે હું કંઈક કરીને રાષ્ટ્ર પ્રત્યેનો મારો પ્રેમ બતાવીશ.
શું તમે?
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ.

tv same besavane badle hu kanik karine rashtra pratyeno maro dev batavish.
shu tame?
prajasattak divasani shubhechchhao.

also read: 26 January- republic day wishes


Gujarati status 26 january day

8. mane garv chhe k hu bharatiy chu.
j dese mane abhivyaktini svatantratana adhikaro aapya che.

મને ગર્વ છે કે હું ભારતીય છું.
જે દેશે મને અભિવ્યક્તિની સ્વતંત્રતાના અધિકારો આપ્યા છે

also read : 180+ Republic Day status in hindi


Republic day gujarati sms shayari

9. happy republic day,
tamaro divas ane samriddh varsh hoy.
tamara desh per garv karo.

. હેપ્પી રિપબ્લિક ડે,
તમારો દિવસ અને સમૃદ્ધ વર્ષ હોય.
તમારા દેશ પર ગર્વ કરો.


Gantantra divas gujarati status

10. a khas divase, chalo apana vatananun vahan ape
k aapde badhu ane apana varasane samriddh karie chie,
ame apana lokachar ane apana khajananun rakshan karishu.
prajasattak divasani shubhechchhao!

આ ખાસ દિવસે, ચાલો આપણા વતનનું વચન આપીએ
કે આપણે બધું અને આપણા વારસાને સમૃદ્ધ કરીએ છીએ,
અમે આપણા લોકાચાર અને આપણા ખજાનાનું રક્ષણ કરીશું.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Gujarati me gantantra divas

11. tamara deshana varasa sathe avo
ane sarvabhaumatvano mahima karo.
prajasattak divasani shubhechchhao!

તમારા દેશના વારસા સાથે આવો
અને સાર્વભૌમત્વનો મહિમા કરો.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Gantantra divas mubarak gujarati

12. aapde paryavaranane bacavava ane
deshane svaccha rakhavano sankalp
karavo joie.prajasattak divasani shubhechchhao!

આપણે પર્યાવરણને બચાવવા અને દેશને સ્વચ્છ રાખવાનો સંકલ્પ કરવો જોઈએ.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Republic day Indian gujarati status 2022

13. aje 26 january che, j apana rashtriy nayako ane svatantrata senanione yaad karvano aitihasik divas che,
jemane apana prajasattak rashtrana nirman mate dushmano same ladat aapi hati.
happy january 26, happy republic day!

Republic day status in gujarati

આજે 26 જાન્યુઆરી છે, જે આપણા રાષ્ટ્રીય નાયકો અને સ્વતંત્રતા સેનાનીઓને યાદ કરવાનો ઐતિહાસિક દિવસ છે,
જેમણે આપણા પ્રજાસત્તાક રાષ્ટ્રના નિર્માણ માટે દુશ્મનો સામે લડત આપી હતી.
હેપ્પી જાન્યુઆરી 26, હેપ્પી રિપબ્લિક ડે!

also read: 137 latest Army shayari हिंदी में


Republic day gujju quotes 2022

14. mane lage chhe k bandharan vyavaharu che,
te shantikal ane yuddhabanneman deshane sathe rakhva mate puratun lavacik ane majabut che.
hakikatma, jo hu am kahun to, jo nava bandharan hethal vastuo khoti pade che,
tethi, te aetla mate nahin hoy karan k amarun bandharan kharab hatun.
aapde kahvu padse ke manas halako hato.
prajasattak divasani shubhechchhao.

મને લાગે છે કે બંધારણ વ્યવહારુ છે,
તે શાંતિકાળ અને યુદ્ધબંનેમાં દેશને સાથે રાખવા માટે પૂરતું લવચીક અને મજબૂત છે.
હકીકતમાં, જો હું એમ કહું તો, જો નવા બંધારણ હેઠળ વસ્તુઓ ખોટી પડે છે,
તેથી, તે એટલા માટે નહીં હોય કારણ કે અમારું બંધારણ ખરાબ હતું.
આપણે કહેવું પડશે કે માણસ હલકો હતો.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ.


Republic day India gujarati quotes

15. teo trirango ape chhe te sandesh felave che.
chalo aapde lokoman shanti lavie,
manavata ane samriddhi phelavo.
prajasattak divasani shubhechchhao!

તેઓ ત્રિરંગો આપે છે તે સંદેશ ફેલાવે છે.
ચાલો આપણે લોકોમાં શાંતિ લાવીએ,
માનવતા અને સમૃદ્ધિ ફેલાવો.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Reoublic day quotes guajarati english

16. prajasattak divas a tapasavano saro samay chhe k aapde kon chie
ane amane te kv rite madyu?
prajasattak divasani shubhechchhao.

પ્રજાસત્તાક દિવસ એ તપાસવાનો સારો સમય છે કે આપણે કોણ છીએ
અને અમને તે કેવી રીતે મળ્યું?
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ.


Republic day gujarati quotes images

17. 73man prajasattak divasani ujavani apana manaman che.
apana shariraman takat, apana lohina pravahaman shuddhata
ane aapde badha ubha thie ane apana desh bharatane prajasattak divase adar apavanun shikhvie.
ek khoob j karyaksham prajasattak divas!

73માં પ્રજાસત્તાક દિવસની ઉજવણી આપણા મનમાં છે.
આપણા શરીરમાં તાકાત, આપણા લોહીના પ્રવાહમાં શુદ્ધતા
અને આપણે બધા ઊભા થઈએ અને આપણા દેશ ભારતને પ્રજાસત્તાક દિવસે આદર આપવાનું શીખવીએ.
એક ખૂબ જ કાર્યક્ષમ પ્રજાસત્તાક દિવસ!


Republic day gujju sms shayari quotes

republic day wishes gujrati

18. apana deshana darek nagarikane shuddhata ane shantinun hriday hoy
ane ame dararoj pragatinun chakra chalu rakhie chie.
apana bharatiy dhvajana jajaraman rango samriddhi ane deshabhaktithi unchi laherlavi shake che.
badhane prajasattak divasani shubhakamanao!

આપણા દેશના દરેક નાગરિકને શુદ્ધતા અને શાંતિનું હૃદય હોય
અને અમે દરરોજ પ્રગતિનું ચક્ર ચાલુ રાખીએ છીએ.
આપણા ભારતીય ધ્વજના જાજરમાન રંગો સમૃદ્ધિ અને દેશભક્તિથી ઊંચી લહેરલાવી શકે છે.
બધાને પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભકામનાઓ!


Republic day status gujarati attitude

19. 73man prajasattak divas per ame apana bharatane dev, karuna ane samarpanathi poshavani pratigya lie chie.
aapno desh hanmeshan samriddh ane samriddh che.
prajasattak divasani shubhechchhao!

73માં પ્રજાસત્તાક દિવસ પર અમે આપણા ભારતને પ્રેમ, કરુણા અને સમર્પણથી પોષવાની પ્રતિજ્ઞા લઈએ છીએ.
આપણો દેશ હંમેશાં સમૃદ્ધ અને સમૃદ્ધ છે.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Republic day wishes Gujarati

20. aapde vishvana sauthi samriddh rashtro n banvu joie, apani pase sauthi vadhu sanpatti nathi,
pan mara bhaio ane baheno
aapde aapni shanti jalavavi joie
ane deshane dev karo
prajasattak divasani shubhechchhao!

આપણે વિશ્વના સૌથી સમૃદ્ધ રાષ્ટ્રો ન બનવું જોઈએ, આપણી પાસે સૌથી વધુ સંપત્તિ નથી,
પણ મારા ભાઈઓ અને બહેનો
આપણે આપણી શાંતિ જાળવવી જોઈએ
અને દેશને પ્રેમ કરો
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!


Gujju republic day status India

21. darek shikshak tena vidyarthine deshane kv rite dev karavo te shikhave.
darek matapitabalakone kaheva do ke desh per iminan kv rite apavaman ave che.
prajasattak divasani shubhechchhao!

દરેક શિક્ષક તેના વિદ્યાર્થીને દેશને કેવી રીતે પ્રેમ કરવો તે શીખવે.
દરેક માતાપિતાબાળકોને કહેવા દો કે દેશ પર ઇમિનાન કેવી રીતે આપવામાં આવે છે.
પ્રજાસત્તાક દિવસની શુભેચ્છાઓ!’


Republic day Gujarati messages

22. a bhumie ava taraone janm aapyo chhe
jemane samayantare a deshanun nam uthavyun chhe
chalo a matine salam karie
kone amane a prajasattak aapyu che.
a prajasattak divase tamne shubhechchhao!

આ ભૂમિએ આવા તારાઓને જન્મ આપ્યો છે
જેમણે સમયાંતરે આ દેશનું નામ ઉઠાવ્યું છે
ચાલો આ માટીને સલામ કરીએ
કોણે અમને આ પ્રજાસત્તાક આપ્યું છે.
આ પ્રજાસત્તાક દિવસે તમને શુભેચ્છાઓ!

also read: gujrati shayari


Conclusion

મુઝે ઉમ્મીદ હૈ કિ આપને republic day status in gujarati કો પઢ઼કર બહુત આનન્દ લિયા હોગા।

ગણતંત્ર દિવસ હર સાલ 26 જનવરી કો મનાયા જાતા હૈ।  ઇસ દિન કો પૂરે ભારત મેં હર્ષ ઔર ઉલ્લાસ કે સાથ મનાયા જાતા હૈ।  ઇસી દિન 1950 મેં ભારત કા સંવિધાન લાગૂ કિયા ગયા થા। યહ ઉસ દિન કા પ્રતીક હૈ જબ ભારત ને ઐતિહાસિક પૂર્ણ સ્વરાજ પ્રાપ્ત કિયા ઔર અસલ મે સ્વતંત્રતા કો પ્રાપ્ત કિયા। 

હમ આજાદી કે લગભગ તીન સાલ બાદ 26 જનવરી 1950 કો એક સંપ્રભુ, ધર્મનિરપેક્ષ, સમાજવાદી, લોકતાંત્રિક ગણરાજ્ય દેશ બન ગએ।યહાં, હમને ગણતંત્ર દિવસ પર એક નિબંધ પ્રદાન કિયા હૈ।  પરીક્ષા કે દૌરાન ગણતંત્ર દિવસ પર નિબંધ લિખને કા તરીકા જાનને કે લિએ છાત્ર ઇસકે માધ્યમ સે જા સકતે હૈં।  ફિર, વે અપને શબ્દોં મેં એક નિબંધ લિખને કા પ્રયાસ કર સકતે હૈં।

યહ શાયરી અપને દોસ્તોં કે સાથ જરૂર શેયર કરેં ઔર ઉન્હેં ભી દેશભક્તિ કે પ્રેમ કે બારે મેં બતાએં।

આજ હમને સીખા-

  1. Republic day status gujarati
  2. Republic day gujarati messages
  3. Republic day wishes gujarati
  4. Republic day gujju shayari status
  5. Republic day status gujarati attitude
  6. Republic day status gujju video download

ઊપર લિખી શાયરી કે બારે મેં આપકે ક્યા વિચાર હૈં, ઉન્હેં નીચે comment box મેં જરુર પ્રકટ કરેં। અગર આપકા કોઈ સવાલ હૈ તો આપ comment કર સકતે હૈં યા email કર સકતે હૈં। ઇસે જ્યાદા સે જ્યાદા લોગોં તક share કરેં તાકિ અન્ય લોગ ઇસ શાયરી કા આનંદ લે સકેં।

મૈં આપકો જલ્દ સે જલ્દ reply દેને કી કોશિશ કરૂંગી। 

ધન્યવાદ……..।

Republic day status Gujarati ઔર Gujju republic day india 2022 પઢ઼ને કે લિએ શુક્રિયા।


FAQ (Frequently Asked Questions)

ગણતંત્ર દિવસ કા ઇતિહાસ।

ગણતંત્ર દિવસ કી historical importance હૈ। 15 અગસ્ત 1947 મેં હમેં britiishers સે આજાદી મિલી થી, પરન્તુ હમારે પાસ કિસી ભી તરહ કી govt યા સંવિધાન યા political party નહીં થી।  26 જનવરી 1950 કો ભારત કા સંવિધાન લાગૂ કિયા ગયા ઔર  પંડિત જવાહરલાલ નેહરૂ કાંગ્રેસ પાર્ટી કે અધ્યક્ષ કે રૂપ મેં ચુને ગએ। 26 જનવરી 1950 કો પૂર્ણ સ્વરાજ કી ઘોષણા કી ગઈ। હાલાઁકિ, હમેં અંગ્રેજોં સે આજ઼ાદી 15 અગસ્ત 1947 કો મિલી મિલી।
અંગ્રેજોં સે સ્વતંત્રતા કે બાદ, constitution બનાને કે લિએ એક વિશેષ સંવિધાન સભા નિયુક્ત કી ગઈ થી।  Dr BR Ambedkar ને સંવિધાન લિખને કી સમિતિ કા નેતૃત્વ કિયા જિન્હોનેં અપની જ઼િંદગી ભર મેં એક હરિજન કે રૂપ મેં યહી સપના દેખા થા કિ વે સબકે લિએ એક સમાન નિયમ બનાએઁ જિસકે સામને હર જાતિ કા ઇંસાન એક સામાન હો।
ભારત કા સંવિધાન બનાતે સમય દૂસરી countries કે સંવિધાનોં કા ભી ઉલ્લેખ કિયા ગયા હૈ, તાકિ સર્વશ્રેષ્ઠ સંવિધાન કા નિર્માણ કિયા જા સકે। 166 દિનોં કે બાદ આખિરકાર ભારત કા સંવિધાન બના। યહ ઇસ તરહ સે બનાયા ગયા થા કિ ભારત કે સભી નાગરિક અપની જાતિ, ધર્મ સંસ્કૃતિ, લિંગ ઔર પંથ સે સંબંધિત સમાન અધિકારોં કા આનંદ લે સકેં। 
26 જનવરી 1950 કો, ભારત કે સંવિધાન કો અપનાયા ઔર લાગૂ કિયા ગયા થા, ઔર ઇસ દિન કો ગણતંત્ર દિવસ કે રૂપ મેં જાના જાતા હૈ। ઇસકે અલાવા, યહ બ્રિટિશ શાસન કે અંત ઔર એક ગણતંત્ર રાજ્ય કે રૂપ મેં ભારત કે જન્મ કા પ્રતીક હૈ।

ભારત મેં ગણતંત્ર દિવસ કૈસે મનાયા જાતા હૈ?

ગણતંત્ર દિવસ એક રાષ્ટ્રીય ત્યોહાર હૈ ઔર હર સાલ 26 જનવરી કો મનાયા જાતા હૈ।  ઇસ દિન કો રાષ્ટ્રીય અવકાશ ઘોષિત કિયા જાતા હૈ।  લોગ ઇસ દિન કો બહુત જોશ ઔર ખુશી કે સાથ મનાતે હૈં।  ભારત કે રાષ્ટ્રપતિ નઈ દિલ્લી મેં રાજપથ પર રાષ્ટ્રીય ધ્વજ ફહરાતે હૈં।  ઇસકે બાદ 21 તોપોં કી સલામી ઔર રાષ્ટ્રગાન હોતા હૈ। ગણતંત્ર દિવસ કે ભવ્ય સમારોહ કો દેખને કે લિએ દેશ ભર સે લોગ રાજપથ પર આતે હૈં।  ધ્વજ સમારોહ કો ફહરાને વાલે પહલે રાષ્ટ્રપતિ ડૉ રાજેંદ્ર પ્રસાદ થે।
સ્કૂલ, કૉલેજ, સરકારી દફ્તરોં ઔર નિજી સંગઠનોં મેં ઇસ ઉત્સવ કા પૂરે ઉત્સાહ કે સાથ આનંદ લિયા જાતા હૈ। Schools મેં march past ઔર parade કે સાથ અન્ય ચીજોં કા function હોતા હૈ। દેશ ભર મેં ભારતીય સ્વતંત્રતા કી ભાવના કા જશ્ન મનાતે હૈં ઔર જાતિ, ધર્મ, ભાષા ઔર સંસ્કૃતિ જૈસે મતભેદોં કો ભૂલ જાતે હૈં।

5 thoughts on “44 Best Republic day status in Gujarati”

Leave a Comment