Best heart touching love shayari in Gujarati

नमस्कार दोस्तों, Social Shayari पर आपका स्वागत है। आज मैं आपको बताऊंगी Love shayari in gujarati, best love shayari in gujarati, shayari for love in gujarati, shayari in gujarati love।

अगर आपको लेख पसंद आये तो अपने दोस्तों के साथ ज़रूर share करें। अब जानते हैं best love shayari in gujarati,। 


Love shayari in gujarati

1. આજે પણ હું ફક્ત તારા પ્રેમની ગુલામીમાં છું,
નહીંતર આ દિલ ઘણા સમયથી નવાબ છે.

Ājē paṇa huṁ phakta tārā prēmanī gulāmīmāṁ chuṁ,
nahīntara ā dila ghaṇā samayathī navāba chē.


2. હું જાણતો હતો કે હું જાણતો હતો કે કંઈપણ પ્રાપ્ત થશે નહીં,
પરંતુ તે પ્રેમ શું છે જેમાં વ્યક્તિ પોતાને ત્રાસ આપતો નથી!

Huṁ jāṇatō hatō kē huṁ jāṇatō hatō kē kaṁīpaṇa prāpta thaśē nahīṁ,
parantu tē prēma śuṁ chē jēmāṁ vyakti pōtānē trāsa āpatō nathī!


3. દિલ કામ નથી કર્યું,
આંખો પણ કામ નથી કરતી,
અમે તારા સ્મિતના પાગલ થઈ ગયા છીએ.

Dila kāma nathī karyuṁ,
āṅkhō paṇa kāma nathī karatī,
amē tārā smitanā pāgala tha’ī gayā chī’ē.


4. મારા પ્રેમમાં પડો નહીંતર હું તને સજા કરીશ,
તને કમરથી પકડીને ગળે લગાવીશ.

Mārā prēmamāṁ paḍō nahīntara huṁ tanē sajā karīśa,
tanē kamarathī pakaḍīnē gaḷē lagāvīśa.

Also Read: Top Emotional status marathi


5. જો કે આપણે આપણી જાતમાં ખોવાઈ ગયા હતા,
સત્ય એ છે કે તમે પણ ત્યાં હતા.

Jō kē āpaṇē āpaṇī jātamāṁ khōvā’ī gayā hatā,
satya ē chē kē tamē paṇa tyāṁ hatā.


6. જ્યારે મેં તેના હોઠને ચુંબન કર્યું ત્યારે મને સમજાયું કે તરસ છીપાવવા માટે માત્ર પાણી જરૂરી નથી.

Jyārē mēṁ tēnā hōṭhanē cumbana karyuṁ tyārē manē samajāyuṁ kē tarasa chīpāvavā māṭē mātra pāṇī jarūrī nathī.


7. તમારું ઉદાહરણ એ જ છે કે તમે ઉદાહરણ વગરના છો.

Tamāruṁ udāharaṇa ē ja chē kē tamē udāharaṇa vagaranā chō.


Best love shayari in gujarati

8. હું હીરોની ઇચ્છા નથી કરતો,
હું પરીઓ માટે મરતો નથી,
તે એક નિર્દોષ છોકરી છે,
જેના માટે હું મરી રહ્યો છું.

Huṁ hīrōnī icchā nathī karatō,
huṁ parī’ō māṭē maratō nathī,
tē ēka nirdōṣa chōkarī chē,
jēnā māṭē huṁ marī rahyō chuṁ.


9. તારા કેટલાક આંસુ મારા ખભા પર પડ્યા,
આજે મારો સસ્તો શર્ટ પણ અમૂલ્ય બની ગયો છે.

Tārā kēṭalāka ānsu mārā khabhā para paḍyā,
ājē mārō sastō śarṭa paṇa amūlya banī gayō chē.


10. શું મારે તમારું નામ લખવું જોઈએ?
મારે મારું હૃદય લખવું જોઈએ કે મારે મારું જીવન લખવું જોઈએ?
તારી મનોહર આંખોમાંથી આંસુ ચોરીને,
હું મારી દરેક ખુશી તારા નામે લખું છું.

Śuṁ mārē tamāruṁ nāma lakhavuṁ jō’ī’ē?
Mārē māruṁ hr̥daya lakhavuṁ jō’ī’ē kē mārē māruṁ jīvana lakhavuṁ jō’ī’ē?
Tārī manōhara āṅkhōmānthī ānsu cōrīnē,
huṁ mārī darēka khuśī tārā nāmē lakhuṁ chuṁ.


11. જે દિવસે તે મારા કલ્યાણ માટે પ્રાર્થના કરે છે,
તે દિવસે તેના ખિસ્સામાંથી સોનાનો ટુકડો પણ તૂટી જાય છે.

Jē divasē tē mārā kalyāṇa māṭē prārthanā karē chē,
tē divasē tēnā khis’sāmānthī sōnānō ṭukaḍō paṇa tūṭī jāya chē.


12. મને મારીને તને શું મળશે,
અમે ગમે તેમ કરીને તારા પર મરવાના છીએ.

Manē mārīnē tanē śuṁ maḷaśē,
amē gamē tēma karīnē tārā para maravānā chī’ē.


13. મેં મારી જિંદગી બચાવી છે,
એક જિંદગી માટે,
આટલો પ્રેમ કેવી રીતે થયો,
એક અજાણી વ્યક્તિ માટે.

Mēṁ mārī jindagī bacāvī chē,
ēka jindagī māṭē,
āṭalō prēma kēvī rītē thayō,
ēka ajāṇī vyakti māṭē.

Also Read: Best feeling status और shayari in hindi


14. ક્યારેક યાદશક્તિ એટલી વધી જાય છે કે જ્યારે પણ હું અરીસામાં જોઉં છું ત્યારે મને તમારો ચહેરો દેખાય છે.

Kyārēka yādaśakti ēṭalī vadhī jāya chē kē jyārē paṇa huṁ arīsāmāṁ jō’uṁ chuṁ tyārē manē tamārō cahērō dēkhāya chē.


15. તે તેના ફાજલ સમયમાં મને યાદ કરે છે અને કહે છે કે હું તમારી ચિંતા કરું છું

Tē tēnā phājala samayamāṁ manē yāda karē chē anē kahē chē kē huṁ tamārī cintā karuṁ chuṁ


16. જે અન્ય લોકો પર ધ્યાન આપે છે,
જ્યારે પણ તે ડંખે છે,
તે આપણા જ લોકોનો ડંખ લે છે.

Jē an’ya lōkō para dhyāna āpē chē,
jyārē paṇa tē ḍaṅkhē chē,
tē āpaṇā ja lōkōnō ḍaṅkha lē chē.


Shayari for love in gujarati

17. હું રડ્યો ન હતો, મને રડવા માટે બનાવવામાં આવ્યો હતો,
પસંદગી કરીને મને નકારવામાં આવ્યો હતો.

Huṁ raḍyō na hatō, manē raḍavā māṭē banāvavāmāṁ āvyō hatō,
pasandagī karīnē manē nakāravāmāṁ āvyō hatō.


18. રાત્રે સૂતી વખતે એક વિચાર આવ્યો,
જો હું સવારે નહીં જાગીશ તો તેને ક્યારેય સમાચાર મળશે…?

Rātrē sūtī vakhatē ēka vicāra āvyō,
jō huṁ savārē nahīṁ jāgīśa tō tēnē kyārēya samācāra maḷaśē…?


19. હું ન તો ખુશ છું, ન ઉદાસી,
હું માત્ર એકલો છું, અને હું મૌન છું!

Huṁ na tō khuśa chuṁ, na udāsī,
huṁ mātra ēkalō chuṁ, anē huṁ mauna chuṁ!


20. અમે ખરાબ છીએ મારા પ્રિય, સારું શોધો.

Amē kharāba chī’ē mārā priya, sāruṁ śōdhō.


21. મારા દિલમાં બીજું કોઈ નહિ આવે,
મેં તારા પ્રત્યેનો મારો બધો પ્રેમ ખતમ કરી નાખ્યો છે.

Mārā dilamāṁ bījuṁ kō’ī nahi āvē,
mēṁ tārā pratyēnō mārō badhō prēma khatama karī nākhyō chē.


22. અમે મૌન રહીને પણ જોયું છે,
લોકો ખરેખર ભૂલી જાય છે.

Amē mauna rahīnē paṇa jōyuṁ chē,
lōkō kharēkhara bhūlī jāya chē.


23. મેં કહ્યું તને બહુ યાદ આવશે,
તેની પાસેથી જવાબ મળ્યો કે રડવું.

Mēṁ kahyuṁ tanē bahu yāda āvaśē,
tēnī pāsēthī javāba maḷyō kē raḍavuṁ.


24. કોઈ ખાસ હતું જે હવે બદલાઈ ગયું છે…॥

Kō’ī khāsa hatuṁ jē havē badalā’ī gayuṁ chē….


25. તું મને ગમે તેટલી બેચેની કરે તો પણ તારું નામ હંમેશા તારી શાંતિ રહેશે..

Tuṁ manē gamē tēṭalī bēcēnī karē tō paṇa tāruṁ nāma hammēśā tārī śānti rahēśē..


26. જો તમે અજાણ્યા હતા તો તમારી સગાઈ કેમ ન થઈ અને જો તમે મારા હતા તો તમે કેમ ન મળ્યા

Jō tamē ajāṇyā hatā tō tamārī sagā’ī kēma na tha’ī anē jō tamē mārā hatā tō tamē kēma na maḷyā


27. લોકો સુંદરતા વિશે વાત કરે છે, હું તેના સરળ સ્મિતથી દિલગીર છું

Lōkō sundaratā viśē vāta karē chē,
huṁ tēnā saraḷa smitathī dilagīra chuṁ


28. ડર હવે ઘાવથી આવતો નથી, તે લોકોના ખોટા આસક્તિથી આવે છે…..

Ḍara havē ghāvathī āvatō nathī, tē lōkōnā khōṭā āsaktithī āvē chē…..


29. મારો હાથ પકડીને કોઈને મારા પર ગર્વ હોવો જોઈએ,
જ્યારે હું રડું છું ત્યારે કોઈએ બાળકો જેવા લાખો પ્રશ્નો પૂછવા જોઈએ.

Mārō hātha pakaḍīnē kō’īnē mārā para garva hōvō jō’ī’ē,
jyārē huṁ raḍuṁ chuṁ tyārē kō’ī’ē bāḷakō jēvā lākhō praśnō pūchavā jō’ī’ē.


30. હું તે મુશ્કેલ પ્રશ્ન છું જેનો જવાબ ફક્ત તમે જ છો

Huṁ tē muśkēla praśna chuṁ jēnō javāba phakta tamē ja chō

Also Read: Best heart touching love shayari in hindi

Love shayari in gujarati

31. તમે જીવનમાં આવ્યા છો, પણ ધ્યાન રાખજો…!
જીવ આપીએ છીએ પણ જવા દેતા નથી.

Tamē jīvanamāṁ āvyā chō, paṇa dhyāna rākhajō…!
Jīva āpī’ē chī’ē paṇa javā dētā nathī.


32. જો નારાજગીની ઉંમર ટૂંકી હોય,
તો સંબંધ લાંબા સમય સુધી ચાલે છે.

Jō nārājagīnī ummara ṭūṅkī hōya,
tō sambandha lāmbā samaya sudhī cālē chē.


33. આ જમાનામાં એટલો બધો પ્રેમ છે,
કોઈ ફોન પર, કોઈ દિલમાં, કોઈ બેડ પર

Ā jamānāmāṁ ēṭalō badhō prēma chē,
kō’ī phōna para, kō’ī dilamāṁ, kō’ī bēḍa para


34. અમે પણ કોઈના પ્રેમમાં પાગલ હતા..

Amē paṇa kō’īnā prēmamāṁ pāgala hatā..


35. જ્યારે હું અસ્વસ્થ હોઉં ત્યારે તમને આલિંગવું એ મારી સમસ્યાઓ ભૂલી જવા જેવું છે

Jyārē huṁ asvastha hō’uṁ tyārē tamanē āliṅgavuṁ ē mārī samasyā’ō bhūlī javā jēvuṁ chē


36. તારા મહત્વ નું દ્રશ્ય મારા જીવનમાં એવું છે,
તું ના હોય તો જીવન નિર્જીવ લાગે છે.

Tārā mahatva nuṁ draśya mārā jīvanamāṁ ēvuṁ chē,
tuṁ nā hōya tō jīvana nirjīva lāgē chē.


37. હું તને એટલો પ્રેમ કરીશ કે તું મને આવતા જન્મમાં જ માંગશે.

Huṁ tanē ēṭalō prēma karīśa kē tuṁ manē āvatā janmamāṁ ja māṅgaśē.


38. માત્ર એકતરફી પ્રેમ એ સાચો પ્રેમ છે,
તે ન બને પણ હું અગણિત છું.

Mātra ēkataraphī prēma ē sācō prēma chē,
tē na banē paṇa huṁ agaṇita chuṁ.


39. મારી દરેક કવિતા સાથે હું તેનું નામ લખવા માંગુ છું,
પણ પછી મને લાગે છે કે,
મારી જીંદગી ખૂબ જ નિર્દોષ છે, નહીં તો તેની બદનામી થાય.

Mārī darēka kavitā sāthē huṁ tēnuṁ nāma lakhavā māṅgu chuṁ,
paṇa pachī manē lāgē chē kē,
mārī jīndagī khūba ja nirdōṣa chē, nahīṁ tō tēnī badanāmī thāya.


Shayari in gujarati love

40. તને પ્રેમ કરવાની લત છે,
દુનિયા મારા પર ગુસ્સે થઈ ગઈ છે,
તો મને એટલો પ્રેમ ના કર કે તારું દિલ તને પૂછે,
તારા ધબકારા ક્યાં છે.

Tanē prēma karavānī lata chē,
duniyā mārā para gus’sē tha’ī ga’ī chē,
tō manē ēṭalō prēma nā kara kē tāruṁ dila tanē pūchē,
tārā dhabakārā kyāṁ chē.


41. જો તમે હંમેશા મારી સાથે હશો,
તો તમે ચોક્કસપણે સ્મિત કરશો,
જો તમે મને પ્રેમ કરશો,
તો તમે ચોક્કસપણે તેને પૂર્ણ કરી શકશો,
ભલે દુનિયા મારા પ્રેમની વિરુદ્ધ હોય.

Jō tamē hammēśā mārī sāthē haśō,
tō tamē cōkkasapaṇē smita karaśō,
jō tamē manē prēma karaśō,
tō tamē cōkkasapaṇē tēnē pūrṇa karī śakaśō,
bhalē duniyā mārā prēmanī virud’dha hōya.


42. આજે ભગવાને મને કહ્યું,
તું તેને કેમ ભૂલી નથી જતો,
મેં કહ્યું તું બહુ ચિંતિત છે,
મને કેમ નથી આપતો.

Ājē bhagavānē manē kahyuṁ,
tuṁ tēnē kēma bhūlī nathī jatō,
mēṁ kahyuṁ tuṁ bahu cintita chē,
manē kēma nathī āpatō.


43. તમે છાતીમાં અમારા પ્રેમની લાખો લાગણીઓ છુપાવો છો,
જ્યારે પણ તમારું હૃદય ધબકશે, અવાજ અહીં સુધી આવ્યો છે.

Tamē chātīmāṁ amārā prēmanī lākhō lāgaṇī’ō chupāvō chō,
jyārē paṇa tamāruṁ hr̥daya dhabakaśē, avāja ahīṁ sudhī āvyō chē.


44. સાડીનો પલ્લુ કોઈ પણ કારણ વગર કમરમાં દબાવવાથી આપણને કમરની ખબર પડતી નથી,
આપણું હ્રદય ધબકતું થઈ જાય છે.

Sāḍīnō pallu kō’ī paṇa kāraṇa vagara kamaramāṁ dabāvavāthī āpaṇanē kamaranī khabara paḍatī nathī,
āpaṇuṁ hradaya dhabakatuṁ tha’ī jāya chē.


45. હૃદયના અવાજને અભિવ્યક્તિ કહેવાય છે,
નીચલી આંખોને કબૂલાત કહેવાય છે,
મેળવવાનું નામ માત્ર પ્રેમ નથી,
કંઈક ગુમાવવાનું પણ પ્રેમ કહેવાય છે.

Hr̥dayanā avājanē abhivyakti kahēvāya chē,
nīcalī āṅkhōnē kabūlāta kahēvāya chē,
mēḷavavānuṁ nāma mātra prēma nathī,
kaṁīka gumāvavānuṁ paṇa prēma kahēvāya chē.


46. ​​પ્રેમ એ નથી કે જેમાં જીત અને હાર હોય,
પ્રેમ એ કોઈ નકામી વસ્તુ નથી જે દરેક સમયે તૈયાર રહે,
પ્રેમ એ છે જેમાં કોઈના આવવાની અપેક્ષા ન હોય અને છતાં પણ પ્રેમ હોય.

Prēma ē nathī kē jēmāṁ jīta anē hāra hōya,
prēma ē kō’ī nakāmī vastu nathī jē darēka samayē taiyāra rahē,
prēma ē chē jēmāṁ kō’īnā āvavānī apēkṣā na hōya anē chatāṁ paṇa prēma hōya.

Also Read: Latest love shayari in hindi for girlfriend


47. મને મારા ધબકારાનું કારણ યાદ આવ્યું,
હવે મને તારી યાદ આવી ગઈ.

Manē mārā dhabakārānuṁ kāraṇa yāda āvyuṁ,
havē manē tārī yāda āvī ga’ī.


48. જો હું શોધું, તો હું કોઈને શોધીશ, પણ તમારા જેવા મને કોણ પ્રેમ કરશે.

Jō huṁ śōdhuṁ, tō huṁ kō’īnē śōdhīśa,
paṇa tamārā jēvā manē kōṇa prēma karaśē.


49. લોકો કહે છે કે તું હજી મારાથી ગુસ્સે છે,
તારી આંખોએ મને કંઈક બીજું કહ્યું છે.

Lōkō kahē chē kē tuṁ hajī mārāthī gus’sē chē,
tārī āṅkhō’ē manē kaṁīka bījuṁ kahyuṁ chē.


50. જો તમારા શહેરમાં હવામાન ખૂબ જ ખુશનુમા હોય,
તો તમને વાંધો ન હોય તો હું એક સાંજે ચોરી કરીશ.

Jō tamārā śahēramāṁ havāmāna khūba ja khuśanumā hōya,
tō tamanē vāndhō na hōya tō huṁ ēka sān̄jē cōrī karīśa.


51. એ રાતો ખૂબ જ સુંદર છે, જે દિવસે હું તમારી સાથે વાત કરું છું,
મારી પાસે ઘણા શબ્દો નથી, પણ જ્યારે હું તેણીને યાદ કરું છું, ત્યા
રે મારા મગજમાં કવિતા પણ આવે છે.

Ē rātō khūba ja sundara chē, jē divasē huṁ tamārī sāthē vāta karuṁ chuṁ,
mārī pāsē ghaṇā śabdō nathī,
paṇa jyārē huṁ tēṇīnē yāda karuṁ chuṁ,
tyārē mārā magajamāṁ kavitā paṇa āvē chē.


52. હવામાનની જેમ અમને બદલશો નહીં,
દરેક સ્વરૂપમાં હું રાહ જોઉં છું,
કયામત સુધી તમે સમજી શકશો નહીં કે હું તમને કેટલો પ્રેમ કરું છું.

Havāmānanī jēma amanē badalaśō nahīṁ,
darēka svarūpamāṁ huṁ rāha jō’uṁ chuṁ,
kayāmata sudhī tamē samajī śakaśō nahīṁ kē huṁ tamanē kēṭalō prēma karuṁ chuṁ.


53. દરેક વસ્તુનો પોતાનો જાદુ હોય છે,
હું તેને દિવસ-રાત યાદ રાખું છું,
ગઈકાલે મેં મારા સ્વપ્નમાં તને જોયો હતો,
તારો હાથ મારામાં હતો.

Darēka vastunō pōtānō jādu hōya chē,
huṁ tēnē divasa-rāta yāda rākhuṁ chuṁ,
ga’īkālē mēṁ mārā svapnamāṁ tanē jōyō hatō,
tārō hātha mārāmāṁ hatō.


Love shayari in gujarati text

54. જ્યારે સાંજ પડે તારી યાદના વાદળો વરસે છે,
ત્યારે કોઈ હિજર તારો નથી,
એ વેદનાઓ વારંવાર મારા ચહેરા પર વહે છે,
જેને મેં બોલાવ્યા નથી.

Jyārē sān̄ja paḍē tārī yādanā vādaḷō varasē chē,
tyārē kō’ī hijara tārō nathī,
ē vēdanā’ō vāranvāra mārā cahērā para vahē chē,
jēnē mēṁ bōlāvyā nathī.


55. જીવનમાં પ્રેમથી કોઈને પ્રેમ મળતો નથી,
જીવનમાં પ્રેમથી કોઈને પ્રેમ મળતો નથી,
તમારી પાસે જે છે તેનું ધ્યાન રાખો,
કારણ કે એકવાર ખોવાઈ ગયેલો પ્રેમ ફરી ક્યારેય મળતો નથી.

Jīvanamāṁ prēmathī kō’īnē prēma maḷatō nathī,
jīvanamāṁ prēmathī kō’īnē prēma maḷatō nathī,
tamārī pāsē jē chē tēnuṁ dhyāna rākhō,
kāraṇa kē ēkavāra khōvā’ī gayēlō prēma pharī kyārēya maḷatō nathī.


56. ભાગ્યશાળી એ દિવસ છે જ્યારે હું તેની સાથે વાત કરું છું,
તે રાત ઘણા સમય પછી આવે છે,
જ્યારે તે તેની આંખો ખોલે છે અને મને જુએ છે,
ત્યારે સમગ્ર બ્રહ્માંડ મારી સામે હોય છે.

Bhāgyaśāḷī ē divasa chē jyārē huṁ tēnī sāthē vāta karuṁ chuṁ,
tē rāta ghaṇā samaya pachī āvē chē,
jyārē tē tēnī āṅkhō khōlē chē anē manē ju’ē chē,
tyārē samagra brahmāṇḍa mārī sāmē hōya chē.


57. હૃદયમાં આગ જ્યારે તે આપણાથી વિદાય થયો,
આપણી શાંતિ અને મનની જેમ ખોવાઈ ગયો તેઓ ચોંકી ગયા હતા,
તેઓ ત્યાં હોવા છતાં આપી શક્યા ન હતા,
તેઓ ગમે તેટલું છીનવી લેતા હતા.

Hr̥dayamāṁ āga jyārē tē āpaṇāthī vidāya thayō,
āpaṇī śānti anē mananī jēma khōvā’ī gayō Tē’ō cōṅkī gayā hatā,
tē’ō tyāṁ hōvā chatāṁ āpī śakyā na hatā,
tē’ō gamē tēṭaluṁ chīnavī lētā hatā.


58. વરસાદમાં તારા નિર્ભય નૃત્ય સાથે,
કોઈ કારણ વગર ગુસ્સે થઈ જવાથી,
તારી નાનકડી બાલિશ ટીખળો સાથે,
હું જીવતો છું ત્યાં સુધી તને પ્રેમ કરીશ.

Varasādamāṁ tārā nirbhaya nr̥tya sāthē,
kō’ī kāraṇa vagara gus’sē tha’ī javāthī,
tārī nānakaḍī bāliśa ṭīkhaḷō sāthē,
huṁ jīvatō chuṁ tyāṁ sudhī tanē prēma karīśa.


59. તું અમારાથી દૂર કેવી રીતે જઈશ,
દિલથી અમને કેવી રીતે ભૂલી જઈશ,
તારા શ્વાસમાં વસે છે તે અમે સુગંધ છીએ,
શ્વાસ કેવી રીતે રોકી શકશો.

Tuṁ amārāthī dūra kēvī rītē ja’īśa,
dilathī amanē kēvī rītē bhūlī ja’īśa,
tārā śvāsamāṁ vasē chē tē amē sugandha chī’ē,
śvāsa kēvī rītē rōkī śakaśō.


60. તમે તમારા હોઠ ચાટીને પસ્તાવો કરશો,
પ્રેમ ઘણીવાર આવા મૌન પછી જાગે છે.

Tamē tamārā hōṭha cāṭīnē pastāvō karaśō,
prēma ghaṇīvāra āvā mauna pachī jāgē chē.


61. મને તમારી બધી મુશ્કેલીઓ સહન કરવા દો,
હંમેશા મને તમારા હાથમાં રહેવા દો

Manē tamārī badhī muśkēlī’ō sahana karavā dō,
hammēśā manē tamārā hāthamāṁ rahēvā dō


62. જેની સાથે તમને વાત કરવાની આદત છે તેની સાથે જો તમે વાત ન કરો તો તમારું હૃદય ખૂબ ઉદાસ થઈ જાય છે.

Jēnī sāthē tamanē vāta karavānī ādata chē tēnī sāthē jō tamē vāta na karō tō tamāruṁ hr̥daya khūba udāsa tha’ī jāya chē.


63. ક્યારેક ઈરાદો માત્ર મિત્રતાનો હોય છે,
અને તે ક્યારે પ્રેમમાં ફેરવાઈ જાય છે તે ખબર પડતી નથી.

Kyārēka īrādō mātra mitratānō hōya chē,
anē tē kyārē prēmamāṁ phēravā’ī jāya chē tē khabara paḍatī nathī.

Also Read: Latest 2 line love shayari in hindi


64. વરસાદમાં, તમે અમારી સાથે હશો તે દિવસે જ અમે ભીના થઈશું

Varasādamāṁ, tamē amārī sāthē haśō tē divasē ja amē bhīnā tha’īśuṁ


65. મારા હૃદયમાં તમારી પાસે ધબકારા છે,
હું તે ધબકારાના શપથ લેઉં છું,
તમે મારું જીવન છો

Mārā hr̥dayamāṁ tamārī pāsē dhabakārā chē,
huṁ tē dhabakārānā śapatha lē’uṁ chuṁ,
tamē māruṁ jīvana chō


shayari for love in gujarati

66. છોકરો ફક્ત તે છોકરીથી જ ડરતો હોય છે જેને તે ખરેખર પ્રેમ કરે છે

Chōkarō phakta tē chōkarīthī ja ḍaratō hōya chē jēnē tē kharēkhara prēma karē chē


67. તમે મને હસાવો છો, તમને ત્રાસ આપો છો અને તમને ગુસ્સો કરો છો,
આ દિવસભરની મારી ખુશી છે

Tamē manē hasāvō chō, tamanē trāsa āpō chō anē tamanē gus’sō karō chō, ā divasabharanī mārī khuśī chē


68. ન પૂછો કે મારી દરેક ક્ષણ તારા વિના કેવી રીતે પસાર થાય છે,
ક્યારેક હું વાત કરવા માંગુ છું અને ક્યારેક હું તમને જોવા માંગુ છું.

Na pūchō kē mārī darēka kṣaṇa tārā vinā kēvī rītē pasāra thāya chē,
kyārēka huṁ vāta karavā māṅgu chuṁ anē kyārēka huṁ tamanē jōvā māṅgu chuṁ.


69. જો કોઈ તમને મારી જેમ પ્રેમ કરે અને પછી તમને તમારી જેમ છોડી દે તો તમારા હૃદયનું શું થશે

Jō kō’ī tamanē mārī jēma prēma karē anē pachī tamanē tamārī jēma chōḍī dē tō tamārā hr̥dayanuṁ śuṁ thaśē


70. દિલમાં સો દર્દ છે, તું જ રાહત છે,
દુનિયામાં બહુ નફરત છે, તું જ એક ઈચ્છા છે.

Dilamāṁ sō darda chē, tuṁ ja rāhata chē,
duniyāmāṁ bahu napharata chē, tuṁ ja ēka īcchā chē.


71. દુનિયાની સૌથી સુંદર વસ્તુ પ્રેમ ભાઈ છે,
ન તો તેને સ્પર્શી શકાય છે અને ન તો જોઈ શકાય છે,
ઘણા લોકો ફક્ત તેને અનુભવવા માટે તેના પર ચાલે છે.

Duniyānī sauthī sundara vastu prēma bhā’ī chē,
na tō tēnē sparśī śakāya chē anē na tō jō’ī śakāya chē,
ghaṇā lōkō phakta tēnē anubhavavā māṭē tēnā para cālē chē.


Heart touching love shayari in gujarati

72. તારા દુ:ખ એ મને હસવા નથી દીધું,
આ દુનિયાએ મને રડવા નથી દીધો,
તારી યાદોએ પણ મને તારામાં સૂવા નથી દીધો.

Tārā du:Kha ē manē hasavā nathī dīdhuṁ,
ā duniyā’ē manē raḍavā nathī dīdhō,
tārī yādō’ē paṇa manē tārāmāṁ sūvā nathī dīdhō.


73. શા માટે દરેક વ્યક્તિ પોતાના ભાગ્યની ફરિયાદ કરે છે,
જેની કૃપા નથી મળી શકી તેની કૃપા કેમ છે,
ઘણા લોકો છેતરાય છે,
આ રસ્તાઓમાં આટલા પ્રેમીઓ કેમ છે?

Śā māṭē darēka vyakti pōtānā bhāgyanī phariyāda karē chē,
jēnī kr̥pā nathī maḷī śakī tēnī kr̥pā kēma chē,
ghaṇā lōkō chētarāya chē,
ā rastā’ōmāṁ āṭalā prēmī’ō kēma chē?


74. આંખમાંથી પડેલા આંસુને કોઈ ઉપાડી શકતું નથી,
ભાગ્યમાં જે લખ્યું છે તેને કોઈ ભૂંસી શકતું નથી,
તમે અમારા હૃદયના ધબકારા છો અને અમારા ધબકારા કોઈ છીનવી ન શકે.

Āṅkhamānthī paḍēlā ānsunē kō’ī upāḍī śakatuṁ nathī,
bhāgyamāṁ jē lakhyuṁ chē tēnē kō’ī bhūnsī śakatuṁ nathī,
tamē amārā hr̥dayanā dhabakārā chō anē amārā dhabakārā kō’ī chīnavī na śakē.


75. મેં તમારા પ્રેમને એવી રીતે સુરક્ષિત રાખ્યો કે જ્યારે પણ કોઈ મારી તરફ પ્રેમથી જુએ,
ત્યારે મેં મારી આંખો નમાવી.

Mēṁ tamārā prēmanē ēvī rītē surakṣita rākhyō kē jyārē paṇa kō’ī mārī tarapha prēmathī ju’ē, tyārē mēṁ mārī āṅkhō namāvī.


76. ભૂલથી પણ તને ભુલી શકીશ નહી,
આ એક વચન નિભાવી શકીશ,
હું મારી જાતને અહી ભૂંસી નાખીશ સાહેબ,
પણ આ વાહિયાત દિલમાંથી તારું નામ નહી કાઢી શકીશ.

Bhūlathī paṇa tanē bhulī śakīśa nahī,
ā ēka vacana nibhāvī śakīśa,
huṁ mārī jātanē ahī bhūnsī nākhīśa sāhēba,
paṇa ā vāhiyāta dilamānthī tāruṁ nāma nahī kāḍhī śakīśa.


77. પ્રેમ એ જીવનની વાર્તા છે,
જેમાં એક ધૂન છે,
અંતે તો આંસુ જ મળશે,
આ વાત બધાને ખબર છે,
છતાં બધા તેના પાગલ છે.

Prēma ē jīvananī vārtā chē,
jēmāṁ ēka dhūna chē,
antē tō ānsu ja maḷaśē,
ā vāta badhānē khabara chē,
chatāṁ badhā tēnā pāgala chē.


78. મારી આંખોમાં કોના સપના છે,
મારા દિલમાં કોના તોફાન ઉછળ્યા છે,
જો આ રસ્તે પહેલા કોઈ પસાર ન થયું હોય તો કોના નિશાન છે.

Mārī āṅkhōmāṁ kōnā sapanā chē,
mārā dilamāṁ kōnā tōphāna uchaḷyā chē,
jō ā rastē pahēlā kō’ī pasāra na thayuṁ hōya tō kōnā niśāna chē.


79. સુગંધ બનીને તારી નજીક ફેલાઈ જશે,
પવન બનીને તારા શ્વાસમાં સમાઈ જશે,
ધડકન બનીને તારા હ્રદયમાં પ્રવેશશે,
તેને અનુભવવાની કોશિશ કરો,
દૂર રહીને પણ તું જ હશે.
નજીક જોવા મળે છે.

Sugandha banīnē tārī najīka phēlā’ī jaśē,
pavana banīnē tārā śvāsamāṁ samā’ī jaśē,
dhaḍakana banīnē tārā hradayamāṁ pravēśaśē,
tēnē anubhavavānī kōśiśa karō,
dūra rahīnē paṇa tuṁ ja haśē.
Najīka jōvā maḷē chē.

Also Read: 240 Top Boys attitude shayari हिंदी में


80. દેખ પાગલી મેં યુન વોટ્સ એપ, ઇન્સ્ટાગ્રામ,
હાઇક ઔર ફેસબુક મેટ તલાશ કિયા કરો…
અમે હંમેશા તમારા દિલમાં ઓનલાઈન રહીએ છીએ.

Dēkha pāgalī mēṁ yuna vōṭsa ēpa, insṭāgrāma,
hā’ika aura phēsabuka mēṭa talāśa kiyā karō…
amē hammēśā tamārā dilamāṁ ōnalā’īna rahī’ē chī’ē.


81. પેલી પાગલ છોકરી સાથે કંઈક ખોટું તો હશે જ જે તેના પ્રેમમાં પડી ગઈ હતી,
નહીં તો હું એટલો સ્વાર્થી છું કે હું મારા જીવન માટે પ્રાર્થના પણ નથી કરતો.

Pēlī pāgala chōkarī sāthē kaṁīka khōṭuṁ tō haśē ja jē tēnā prēmamāṁ paḍī ga’ī hatī,
nahīṁ tō huṁ ēṭalō svārthī chuṁ kē huṁ mārā jīvana māṭē prārthanā paṇa nathī karatō.


82. પ્રિયની બદનામી થઈ, આપણી ચર્ચાઓ જાહેર થઈ,
જ્યારે આપણે તેના ગુલામ બન્યા ત્યારે જુલમીએ આપણું હૃદય તોડી નાખ્યું.

Priyanī badanāmī tha’ī, āpaṇī carcā’ō jāhēra tha’ī,
jyārē āpaṇē tēnā gulāma ban’yā tyārē julamī’ē āpaṇuṁ hr̥daya tōḍī nākhyuṁ.


83. જ્યારે પણ તમારો વિચાર મને સ્પર્શતો,
મારું હૃદય લાંબા સમય સુધી ધડકતું રહ્યું,
ગઈકાલે તમારો ઉલ્લેખ ઘરમાં ફેલાઈ ગયો,
અને ઘર લાંબા સમય સુધી સુગંધિત કરતું રહ્યું.

Jyārē paṇa tamārō vicāra manē sparśatō,
māruṁ hr̥daya lāmbā samaya sudhī dhaḍakatuṁ rahyuṁ,
ga’īkālē tamārō ullēkha gharamāṁ phēlā’ī gayō,
anē ghara lāmbā samaya sudhī sugandhita karatuṁ rahyuṁ.


84. આજે દરગાહમાં મન્નતનો કોઈ દોરો નથી,
મેં તમારા માટે મારું હૃદય બાંધ્યું છે.

Ājē daragāhamāṁ mannatanō kō’ī dōrō nathī,
mēṁ tamārā māṭē māruṁ hr̥daya bāndhyuṁ chē.


Love shayari gujarati

85. તારા સિવાય મારા દિલમાં કોણ બેસી શકે,
તારા પ્રેમમાં મેં મારો આત્મા ગીરો રાખ્યો છે!

Tārā sivāya mārā dilamāṁ kōṇa bēsī śakē,
tārā prēmamāṁ mēṁ mārō ātmā gīrō rākhyō chē!


86. મેં સાંભળ્યું છે કે આજકાલ તારું સ્મિત ગાયબ થઈ ગયું છે,
પૂછશો તો ફરી તારી નજીક આવીશ.

Mēṁ sāmbhaḷyuṁ chē kē ājakāla tāruṁ smita gāyaba tha’ī gayuṁ chē,
pūchaśō tō pharī tārī najīka āvīśa.


87. ગૂંચાયેલી સાંજ મેળવવાનો આગ્રહ ન રાખો,
જે તમારું નથી તેને અપનાવવાનો આગ્રહ ન રાખો.

Gūn̄cāyēlī sān̄ja mēḷavavānō āgraha na rākhō,
jē tamāruṁ nathī tēnē apanāvavānō āgraha na rākhō.


88. રાત ખૂટી ગઈ પણ સાંકળ શાંત નથી,
કેવી રીતે કહું કે આજે ફરી હું હોશમાં નથી,
તારી આંખોના ઊંડાણમાં હું આમ ડૂબી ગયો છું,
મારા હાથમાં જામ છે પણ હું પીવાનું હોશ નથી

Rāta khūṭī ga’ī paṇa sāṅkaḷa śānta nathī,
kēvī rītē kahuṁ kē ājē pharī huṁ hōśamāṁ nathī,
tārī āṅkhōnā ūṇḍāṇamāṁ huṁ āma ḍūbī gayō chuṁ,
mārā hāthamāṁ jāma chē paṇa huṁ pīvānuṁ hōśa nathī


89. વફાદારીની નદી ક્યારેય અટકતી નથી,
પ્રેમી ક્યારેય પ્રેમમાં ઝૂકતો નથી,
આપણે કોઈની ખુશી માટે મૌન રહીએ છીએ,
એવું ન વિચારો કે આપણું દિલ દુભાતું નથી!

Vaphādārīnī nadī kyārēya aṭakatī nathī,
prēmī kyārēya prēmamāṁ jhūkatō nathī,
āpaṇē kō’īnī khuśī māṭē mauna rahī’ē chī’ē,
ēvuṁ na vicārō kē āpaṇuṁ dila dubhātuṁ nathī!


90. કોઈએ મને કહ્યું કે તમે ખૂબ સુંદર લખો છો,
મેં કહ્યું કે તે હું નથી જે સુંદર છે,
પરંતુ તે એક છે જેના માટે આપણે લખીએ છીએ.

Kō’ī’ē manē kahyuṁ kē tamē khūba sundara lakhō chō,
mēṁ kahyuṁ kē tē huṁ nathī jē sundara chē,
parantu tē ēka chē jēnā māṭē āpaṇē lakhī’ē chī’ē.


91. ક્યારેય કાચ ગિફ્ટ ન આપો,
લોકો ગુસ્સામાં આવીને તોડી નાખે છે,
જેઓ ખૂબ સારા હોય છે તેને પ્રેમ ન કરો,
ઘણીવાર માત્ર સારા લોકો જ દિલ તોડે છે.

Kyārēya kāca giphṭa na āpō,
lōkō gus’sāmāṁ āvīnē tōḍī nākhē chē,
jē’ō khūba sārā hōya chē tēnē prēma na karō,
ghaṇīvāra mātra sārā lōkō ja dila tōḍē chē.


92. તમને કોઈની સંગ ના મળે તો અમને યાદ રાખજો,
જ્યારે એકલતા અનુભવો ત્યારે અમને યાદ કરજો,
ખુશીઓ વહેંચવા હજારો મિત્રો રાખો,
દુ:ખ વહેંચવા હોય ત્યારે અમને યાદ રાખો

Tamanē kō’īnī saṅga nā maḷē tō amanē yāda rākhajō,
jyārē ēkalatā anubhavō tyārē amanē yāda karajō,
khuśī’ō vahēn̄cavā hajārō mitrō rākhō,
du:Kha vahēn̄cavā hōya tyārē amanē yāda rākhō


93. હું તારા પ્રેમને નકારતો નથી,
કોણ કહે છે પ્રિય,
હું તને પ્રેમ કરતો નથી,
હું તારી સાથે રહેવાનું વચન આપું છું,
પણ હું મારા શ્વાસ પર વિશ્વાસ કરી શકતો નથી

Huṁ tārā prēmanē nakāratō nathī,
kōṇa kahē chē priya,
huṁ tanē prēma karatō nathī,
huṁ tārī sāthē rahēvānuṁ vacana āpuṁ chuṁ,
paṇa huṁ mārā śvāsa para viśvāsa karī śakatō nathī


94. પ્રેમની સાક્ષી તમારા અસ્તિત્વના સમાચાર લો જ્યાં તે વ્યક્તિ રહે છે,
મારા હૃદય! તેને ત્યાં લઈ જાઓ

Prēmanī sākṣī tamārā astitvanā samācāra lō jyāṁ tē vyakti rahē chē,
mārā hr̥daya! Tēnē tyāṁ la’ī jā’ō

Also Read: Top 240 Girls attitude shayari हिंदी में


95. જો તમે પ્રેમ કરો છો, હંમેશા હસો, કોઈને છેતરશો નહીં,
જ્યાં સુધી તમે જીવો છો ત્યાં સુધી યાદ રાખો,
પછી એવું ન કહો કે તમે તમારા હૃદયમાં યાદો સાથે છોડી ગયા છો.

Jō tamē prēma karō chō, hammēśā hasō,
kō’īnē chētaraśō nahīṁ,
jyāṁ sudhī tamē jīvō chō tyāṁ sudhī yāda rākhō,
pachī ēvuṁ na kahō kē tamē tamārā hr̥dayamāṁ yādō sāthē chōḍī gayā chō.


96. જ્યારે હું તેની સાથે વાત કરું છું ત્યારે હું રાહત અનુભવું છું,
હજાર રાતમાં એક રાત છે, જ્યારે તે આંખો ઊંચી કરીને મારી તરફ જુએ છે,
તે ક્ષણ મારા માટે આખું બ્રહ્માંડ છે.

Jyārē huṁ tēnī sāthē vāta karuṁ chuṁ tyārē huṁ rāhata anubhavuṁ chuṁ,
hajāra rātamāṁ ēka rāta chē, jyārē tē āṅkhō ūn̄cī karīnē mārī tarapha ju’ē chē,
tē kṣaṇa mārā māṭē ākhuṁ brahmāṇḍa chē.


97. જ્યારે તે ગુસ્સે થયો ત્યારે હૃદયમાં આગ શરૂ થઈ,
જ્યારે તે અલગ થયો, તે વફાદાર રહીને કંઈ આપી શક્યો નહીં,
પરંતુ જ્યારે તે બેવફા હતો ત્યારે તેણે ઘણું આપ્યું.

Jyārē tē gus’sē thayō tyārē hr̥dayamāṁ āga śarū tha’ī,
jyārē tē alaga thayō, tē vaphādāra rahīnē kaṁī āpī śakyō nahīṁ,
parantu jyārē tē bēvaphā hatō tyārē tēṇē ghaṇuṁ āpyuṁ.


Love sayri gujrati

98. કોઈને કોઈ પર ભરોસો મળે છે,
કોઈ અજાણી વ્યક્તિ મિત્ર બની જાય છે,
ગુણો હંમેશા પ્રેમ નથી કરતા,
ઘણી વખત ખામીઓ પણ પ્રેમમાં પડે છે.

Kō’īnē kō’ī para bharōsō maḷē chē,
kō’ī ajāṇī vyakti mitra banī jāya chē,
guṇō hammēśā prēma nathī karatā,
ghaṇī vakhata khāmī’ō paṇa prēmamāṁ paḍē chē.


99. હું છોડી શકું છું, પણ હું તેને છોડી શકતો નથી,
તે વ્યક્તિ મારી ખરાબ આદત જેવી છે.

Huṁ chōḍī śakuṁ chuṁ, paṇa huṁ tēnē chōḍī śakatō nathī,
tē vyakti mārī kharāba ādata jēvī chē.


100. દિલની સ્થિતિ કેવી રીતે કહું તે જાણતો નથી,
કોઈને આવી રીતે કેવી રીતે ત્રાસ આપવો તે જાણતો નથી,
તમારો અવાજ સાંભળવા માંગે છે પણ વાત કરવાનું બહાનું નથી જાણતા

Dilanī sthiti kēvī rītē kahuṁ tē jāṇatō nathī,
kō’īnē āvī rītē kēvī rītē trāsa āpavō tē jāṇatō nathī,
tamārō avāja sāmbhaḷavā māṅgē chē paṇa vāta karavānuṁ bahānuṁ nathī jāṇatā


101. મારા હૃદય વિશે,
હું તમને સાંભળી શકતો નથીહું દરેક ક્ષણે વિચારતો રહું છું,
હું તેને મારા હોઠ પર પણ લાવી શકતો નથી,
અલબત્ત મારા હૃદયમાં તમારા માટે ઘણો પ્રેમ છે,
પણ મને ખબર નથી કે તમે કેમ,
હું હજી પણ કહી શકતો નથી.

Mārā dilanī hālata, huṁ tanē sāmbhaḷī śakatō nathī.
Jē ​​huṁ darēka kṣaṇē vicāratō rahuṁ chuṁ,
tē huṁ mārā hōṭha para lāvī śakatō nathī.
Alabatta, mārā hr̥dayamāṁ tamārā māṭē ghaṇō prēma chē,
paṇa huṁ nathī khabara nathī kēma tuṁ,
haju paṇa huṁ kahī śakatō nathī…


102. ગાંડપણમાં આવું કંઈક કરશે.
પ્રેમની તમામ હદો પાર કરશે.
હું તમને વચન આપું છું
તમે હ્રદયની જેમ ધડકશો અને અમે શ્વાસની જેમ આવીશું

Gāṇḍapaṇamāṁ āvuṁ kaṁīka karaśē.
Prēmanī tamāma hadō pāra karaśē.
Huṁ tamanē vacana āpuṁ chuṁ
tamē hradayanī jēma dhaḍakaśō anē amē śvāsanī jēma āvīśuṁ


love shayari in gujarati text

103. હું પ્રેમને અનુસરનારાઓને સલામ કરું છું,
અને જે રસ્તા વચ્ચે જ નીકળી જાય છે, આ અમારો સંદેશ છે,
“જો તમે વચન આપો છો, તો તમારી જાતનો નાશ કરો.
નહિ તો ભગવાનની ખાતર કોઈનું જીવન બરબાદ ન કરો.

Huṁ prēmanē anusaranārā’ōnē salāma karuṁ chuṁ,
anē jē rastā vaccē ja nīkaḷī jāya chē, ā amārō sandēśa chē,
“jō tamē vacana āpō chō, tō tamārī jātanō nāśa karō.
Nahi tō bhagavānanī khātara kō’īnuṁ jīvana barabāda na karō.


104. તે માસ્ક પહેરીને કૉલેજ જવા ઘરની બહાર નીકળી,
આખી શેરી તેની પાછળ પડી, તે અમારા પ્રેમને નકારતી હતી અને અમારું ચિત્ર તેના પુસ્તકમાંથી બહાર આવ્યું હતું.

Tē māska pahērīnē kŏlēja javā gharanī bahāra nīkaḷī, ākhī śērī tēnī pāchaḷa paḍī,
tē amārā prēmanē nakāratī hatī anē amāruṁ citra tēnā pustakamānthī bahāra āvyuṁ hatuṁ.


105. તું ચાંદમાં તારા હોત,
આકાશમાં ઘર હોત,
ઘર અમારું હોત,
લોકો તને દૂરથી જોતા હોત,
તને નજીકથી જોવાનો અમને અધિકાર હોત.

Tuṁ cāndamāṁ tārā hōta,
ākāśamāṁ ghara hōta,
ghara amāruṁ hōta,
lōkō tanē dūrathī jōtā hōta,
tanē najīkathī jōvānō amanē adhikāra hōta.


106. હૃદયમાં અજાણ્યું શું પસાર થયું?

Hr̥dayamāṁ ajāṇyuṁ śuṁ pasāra thayuṁ?


107. અમે કવિ છીએ, અમે તમને કવિતા બનાવીશું,
અમે તમને કવિતામાં કેદ કરીશું,
ક્યારેક અમને તમારો અવાજ જણાવો
અમે તમારા અવાજને ગઝલ બનાવીશું.

Amē kavi chī’ē, amē tamanē kavitā banāvīśuṁ,
amē tamanē kavitāmāṁ kēda karīśuṁ,
kyārēka amanē tamārō avāja jaṇāvō
amē tamārā avājanē gajhala banāvīśuṁ.

Also Read: sad status in gujarati


108. કોણ કહે છે કે અમે તેના વિના મરી જઈશું,
અમે ફક્ત એક નદી છીએ,
અમે સમુદ્રમાં ઉતરી જઈશું, અમે પ્રેમના એક ટીપા માટે તડપ કરીશું,
અમે પ્રેમના વાદળો છીએ…
અમે કોઈ બીજા પર વરસીશું.

Kōṇa kahē chē kē amē tēnā vinā marī ja’īśuṁ,
amē phakta ēka nadī chī’ē,
amē samudramāṁ utarī ja’īśuṁ,
amē prēmanā ēka ṭīpā māṭē taḍapa karīśuṁ,
amē prēmanā vādaḷō chī’ē…
Amē kō’ī bījā para varasīśuṁ.


109. જીવનમાં તમને વારંવાર સાથ નથી મળતો,
તમને કોઈ પ્રિય વ્યક્તિ વારંવાર નથી મળતો,
તમારી પાસે જે છે તે કાળજી સાથે રાખો,
ગુમાવ્યા પછી, તમને તે ફરીથી ક્યારેય નહીં મળે.

Jīvanamāṁ tamanē vāranvāra sātha nathī maḷatō,
tamanē kō’ī priya vyakti vāranvāra nathī maḷatō,
tamārī pāsē jē chē tē kāḷajī sāthē rākhō,
gumāvyā pachī, tamanē tē pharīthī kyārēya nahīṁ maḷē.


110. પ્રેમ દરેકને જીવતા શીખવે છે,
વફાદારીના નામે મરતા શીખવે છે,
પ્રેમ નથી કરતા તો અજમાવી જુઓ,
જુલમી દરેક દર્દ સહન કરતા શીખવે છે.

Prēma darēkanē jīvatā śīkhavē chē,
vaphādārīnā nāmē maratā śīkhavē chē,
prēma nathī karatā tō ajamāvī ju’ō,
julamī darēka darda sahana karatā śīkhavē chē.


Love shayri in gujarati

111. કેટલાંક અટપટા સવાલોથી દિલ ડરે છે,
ખબર નહીં કેમ દિલ એકલતામાં વેરવિખેર થઈ જાય છે, હવે કોઈને

Kēṭalāṅka aṭapaṭā savālōthī dila ḍarē chē,
khabara nahīṁ kēma dila ēkalatāmāṁ vēravikhēra tha’ī jāya chē,
havē kō’īnē mēḷavavānī īcchā nathī,
ā dila basa kō’ī priyajananē gumāvavānō ḍara lāgē chē.


112. જ્યારે નીરવ આંખે વાત થાય છે ત્યારે આ રીતે પ્રેમની શરૂઆત થાય છે.આપણે તમારા જ વિચારોમાં ખોવાઈ જઈએ છીએ, ક્યારે દિવસ થાય છે અને ક્યારે રાત થાય છે તેની અમને ખબર નથી.

Jyārē nīrava āṅkhē vāta thāya chē tyārē ā rītē prēmanī śarū’āta thāya chē.Āpaṇē tamārā ja vicārōmāṁ khōvā’ī ja’ī’ē chī’ē, kyārē divasa thāya chē anē kyārē rāta thāya chē tēnī amanē khabara nathī.


113. હસતાં હસતાં પાંપણ પર સ્મિત આવે છે,
ખબર છે આપણાં દુ:ખ ક્યાંથી આવે છે,
આજે પણ આપણે એ વળાંક પર ઊભા છીએ,
જ્યાં કોઈએ કહ્યું હતું, રાહ જુઓ,
અમે હવે આવીએ છીએ

Hasatāṁ hasatāṁ pāmpaṇa para smita āvē chē,
khabara chē āpaṇāṁ du:Kha kyānthī āvē chē,
ājē paṇa āpaṇē ē vaḷāṅka para ūbhā chī’ē,
jyāṁ kō’ī’ē kahyuṁ hatuṁ, rāha ju’ō,
amē havē āvī’ē chī’ē.


114. હું ઈચ્છું છું કે તમે મારા અસ્તિત્વમાં ઉતરી જાઓ,
હું અરીસામાં જોઉં અને હું તમને જોઉં,
તું મારી સામે છે અને સમય અટકી જાય છે,
આ જીવન તને આમ જ જોઈને પસાર થાય છે.

Huṁ īcchuṁ chuṁ kē tamē mārā astitvamāṁ utarī jā’ō,
huṁ arīsāmāṁ jō’uṁ anē huṁ tamanē jō’uṁ,
tuṁ mārī sāmē chē anē samaya aṭakī jāya chē,
ā jīvana tanē āma ja jō’īnē pasāra thāya chē.


115. સાચું કહું તો તેમને સ્વપ્ન જેવું લાગે છે,
જો તમે ફરિયાદ કરો છો, તો તેઓ તેને મજાક માને છે,
અમે તેમને ખૂબ જ તીવ્રતાથી યાદ કરીએ છીએ,
અને એક છે જેને આ બધું સંયોગ લાગે છે.

Sācuṁ kahuṁ tō tēmanē svapna jēvuṁ lāgē chē,
jō tamē phariyāda karō chō,
tō tē’ō tēnē majāka mānē chē,
amē tēmanē khūba ja tīvratāthī yāda karī’ē chī’ē,
anē ēka chē jēnē ā badhuṁ sanyōga lāgē chē.


116. એ કઈ જીંદગી છે જેમાં પ્રેમ નથી,
એ પ્રેમ કયો છે જેમાં યાદો નથી,
એ કઈ યાદો છે જેમાં તું નથી અને તું શું છે જેની સાથે આપણે નથી.

Ē ka’ī jīndagī chē jēmāṁ prēma nathī,
ē prēma kayō chē jēmāṁ yādō nathī,
ē ka’ī yādō chē jēmāṁ tuṁ nathī anē tuṁ śuṁ chē jēnī sāthē āpaṇē nathī.


117. આહલાદક હવામાન અને હવામાં ભેજ હશે,
આંસુની વહેતી નદી હશે,
પછી જ્યારે તમારી પાસે સમય હોય અને અમને શ્વાસની તકલીફ હોય ત્યારે પણ અમે તમને મળવા માંગીએ છીએ.

Āhalādaka havāmāna anē havāmāṁ bhēja haśē,
ānsunī vahētī nadī haśē,
pachī jyārē tamārī pāsē samaya hōya anē amanē śvāsanī takalīpha hōya tyārē paṇa amē tamanē maḷavā māṅgī’ē chī’ē.


118. ઉગતો સૂર્ય તમને આશીર્વાદ આપે,
ખીલેલું ફૂલ તમને સુગંધ આપે,
અમે કંઈ આપવા સક્ષમ નથી,
આપનાર તમને હજારો સુખ આપે.

Ugatō sūrya tamanē āśīrvāda āpē,
khīlēluṁ phūla tamanē sugandha āpē,
amē kaṁī āpavā sakṣama nathī,
āpanāra tamanē hajārō sukha āpē.


119. પ્રેમે આપણને નામહીન બનાવ્યા,
દરેક ખુશીઓથી અજાણ બનાવી દીધા,
અમે ક્યારેય પ્રેમમાં હોઈએ એવી ઈચ્છા ન હતી,
પણ તારી એક નજરે અમારી હરાજી કરી નાખી.

Prēmē āpaṇanē nāmahīna banāvyā,
darēka khuśī’ōthī ajāṇa banāvī dīdhā,
amē kyārēya prēmamāṁ hō’ī’ē ēvī īcchā na hatī,